Honda Civic bị khai tử trên sân nhà

Lý do vẫn là doanh số quá thấp, và đây không phải lần đầu tiên Honda quyết định dừng bán Civic sedan tại Nhật.

Honda Civic bị khai tử trên sân nhà - 1

Honda Civic 2020

Honda Civic thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1972 tại Nhật Bản và đã được bán ra với rất nhiều kiểu thân xe khác nhau, trong đó có sedan. Dù nhanh chóng trở thành một sản phẩm toàn cầu của Honda, nhưng trớ trêu là tại quê hương Nhật Bản, Civic ngày càng ế ẩm.

Năm 2010, Honda đã phải tạm dừng sản xuất mẫu xe này ở Nhật, đến tận năm 2017 mới sản xuất trở lại; đó là Civic thế hệ thứ 10.

Tuy nhiên, giờ đây mẫu xe này một lần nữa phải nhận "án tử". Honda Nhật Bản đã quyết định dừng bán Civic do doanh số quá thấp. Cụ thể, trong năm tài chính 2019, Honda chỉ bán được 1.619 chiếc Civic tại Nhật, một con số quá khiêm tốn so với mức 250.000 chiếc N-Box - mẫu minicar bán chạy nhất tại Nhật năm 2019.

Honda không chỉ dừng bán, mà còn dừng luôn việc sản xuất mẫu Civic sedan tại Nhật từ tháng 8 tới. Các phiên bản hatchback 5 cửa và thể thao Type R sẽ được nhập khẩu từ Anh về, nhưng cũng chỉ đến khi hết thế hệ hiện tại.

Việc Civic Sedan bị khai tử tại đất nước Mặt trời mọc cho thấy thị hiếu của thị trường Bắc Mỹ và Nhật rất khác nhau. Tại Mỹ, dù phân khúc sedan không còn thịnh như trước, nhưng Honda Civic vẫn có doanh số khá tốt.

Nhật Minh

Theo Automotive News

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *