Hơn 400 triệu mua xe cho vợ, chọn VinFast Fadil hay Kia Morning mới?

Tôi đang phân vân giữa mẫu Morning mới ra mắt tại Việt Nam, thiết kế đẹp và mới mẻ hay chọn Fadil với giá tốt hơn, kém về ngoại hình nhưng hơn về vận hành.

Nhu cầu của vợ tôi là đi làm cách nhà dưới 10km, đón hai bạn nhỏ đều dưới 10 tuổi đi học. Đường phố Hà Nội đông đúc nên tôi nghĩ mua xe hatchback cỡ A cho nhỏ gọn. Lúc cần di chuyển cho cả gia đình thì đã có chiếc SUV 7 tôi đang đi rồi.

Hơn 400 triệu mua xe cho vợ, chọn VinFast Fadil hay Kia Morning mới? - 1

Kia Morning 2021 có giá 439 triệu đồng

Vợ tôi không quan tâm đến xe cộ nên việc lựa chọn giao hết cho tôi. Tham khảo một vòng thì thấy Kia Morning mới ra trông khá bắt mắt, xe nhỏ nhưng được thiết kế kỹ lưỡng cả ở ngoài và bên trong. Tuy nhiên không gian thì vẫn như bản cũ, tương đối chật, động cơ 1.2L không thay đổi.

Lựa chọn khác là VinFast Fadil, thời gian gần đây bán rất chạy và đi đường gặp suốt ngày. Chiếc này trong mắt tôi thì ở mức nhìn được thôi, so ngoại hình với Morning mới là lép vế.

Hơn 400 triệu mua xe cho vợ, chọn VinFast Fadil hay Kia Morning mới? - 2

VinFast Fadil bản cao cấp có giá 426,6 triệu đồng

Được cái xe máy 1.4L khỏe hơn, nhưng thực ra phụ nữ đi phố thì có thể thông số này cũng chẳng quan trọng. Trang bị an toàn ở bản cao nhất có 6 túi khí, Morning là 2.

Kia Morning mới có giá 439 triệu, VinFast Fadil bản cao cấp giá trả thẳng 426 triệu đồng, mức chênh lệch không nhiều. Theo mọi người tôi nên lấy xe nào cho vợ? 

Độc giả Phan Hoàng

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *