Hơn 1.300 xe Honda SH 300 nhập khẩu Italia bị triệu hồi tại Việt Nam

Một số xe SH 300 phiên bản dành riêng cho thị trường châu Âu được nhập khẩu về Việt Nam cần được kiểm tra và bổ sung hệ thống kiểm soát bay hơi nhiên liệu để phù hợp với quy định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra thông báo về chương trình triệu hồi liên quan đến dòng xe máy Honda SH 300. Tổng cộng 1.332 xe bị ảnh hưởng là phiên bản dành riêng cho Châu Âu nhập khẩu trực tiếp từ Italy từ 6/2018 đến 2/2020.

Hơn 1.300 xe Honda SH 300 nhập khẩu Italia bị triệu hồi tại Việt Nam - 1

Theo đó, xe SH300 theo quy định tại thị trường Châu Âu không cần kiểm soát bay hơi nhiên liệu, nên xe thay đổi thiết kế và không trang bị hệ thống canister. Tuy nhiên, nó chưa đáp ứng được yêu cầu về bay hơi nhiên liệu theo QCVN77:2014/BGTVT tại Việt Nam.

Việc không có hệ thống canister chưa gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng hay phương tiện. Song Honda Việt Nam sẽ tiến hành bổ sung nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, thể hiện trách nhiệm với môi trường, bảo vệ quyền lợi của khách hàng. 

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ 24/5/2021. Các xe trong diện sẽ được bổ sung miễn phí bộ phận kiểm soát bay hơi nhiên liệu. Thời gian thực hiện khoảng 5 giờ. Theo Honda Việt Nam, nếu khách hàng có nhu cầu, công ty sẽ hỗ trợ với những xe SH 300 không phải xe nhập khẩu và phân phối chính hãng trong diện triệu hồi.

Honda SH 300 là mẫu xe tay ga cao cấp được Honda Việt Nam phân phối. Mức giá đề xuất cho sản phẩm là 276,5 triệu đồng. Trên thị trường quốc tế, thương hiệu xe Nhật Bản đã tung ra phiên bản nâng cấp là dòng SH 350i và xe mới xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu tư nhân.

Gia An

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *