Đến lượt xe SH bị “phù phép” bằng giấy “mẹ bồng con”, 25 triệu đồng/chiếc

Xe lậu, xe ăn trộm không giấy tờ có thể được phù phép một cách dễ dàng bằng giấy tờ “mẹ bồng con”. Không chỉ ô tô, ngay cả với những chiếc xe máy cao cấp như SH cũng rất dễ dàng.

Đối với người dân có thu nhập thấp thì việc sở hữu một chiếc xe tay ga cao cấp không hề đơn giản. Giá xe sau khi đã đăng ký có thể lên tới cả trăm triệu đồng.

Dù là xe lướt đã sử dụng 4 - 5 năm, giá trị của chiếc xe SH vẫn có thể lên tới 60 - 80 triệu đồng. Số tiền này cũng không hề nhỏ đối với nhiều người. Do đó, không ít người đã tìm đến những chiếc xe SH đã được “phù phép” bằng giấy tờ “mẹ bồng con”. 

Đến lượt xe SH bị “phù phép” bằng giấy “mẹ bồng con”, 25 triệu đồng/chiếc - 1

Xe SH có giá 25 triệu đồng được người bán cung cấp.

Trong vai một người mua xe, phóng viên Dân trí đã liên lạc với một người có nickname B.H. Người này tự nhận là dân chuyên buôn xe SH lậu tại Hà Nội.

Qua giới thiệu, người này chuyên kinh doanh các dòng xe SH đời 2008 - 2020. Xe đời sâu vẫn đảm bảo chất lượng tốt mà giá lại rẻ hơn xe lướt rất nhiều.

Hỏi ra thì được biết, đây đều là xe không giấy tờ. Người bán còn thản nhiên khẳng định, đây toàn bộ là xe nhảy (xe ăn trộm) hoặc xe cắm (do các đối tượng khác ăn trộm đem đến cầm đồ).

Khi phóng viên tỏ ra lo ngại về độ an toàn, người bán trấn an, nếu mua thì người này sẽ làm cho một bộ giấy tờ “mẹ bồng con”, chi phí mất thêm chỉ 1 triệu đồng.

Hiện giá xe SH dạng này rất rẻ. Nếu xe đời 2014 - 2015, giá chỉ khoảng 28 - 30 triệu đồng/xe, còn với dòng xe đời 2017 - 2018 thì giá vào khoảng 40 triệu đồng/xe.

Lấy lý do rủi ro để thương lượng giá, song, người bán vẫn cương quyết không hạ giá. Lý do là bởi, dòng xe này không lãi nhiều, mà rủi ro cao.

“Nếu khách có ý định lấy tại nội thành Hà Nội, sẽ có người giao xe đến tận nơi. Nếu định đến xem xe tham khảo mà không lấy thì không cần qua”, người bán trả lời thẳng.

Đến lượt xe SH bị “phù phép” bằng giấy “mẹ bồng con”, 25 triệu đồng/chiếc - 2

Xe lậu, xe ăn trộm không giấy tờ có thể được "phù phép" một cách dễ dàng

Những chiếc xe SH được làm giấy “mẹ bồng con” khá dễ dàng, bởi lượng xe này lưu thông rất nhiều. Việc xin cấp lại được giấy tờ xe đã mất để sử dụng cho các xe khác cũng không khó khăn.

Các đối tượng chỉ cần phù phép lại với số khung số máy của xe là có thể sử dụng như bình thường. Trừ khi, những chiếc xe này xảy ra tai nạn, hoặc liên quan tới các vụ án cần điều tra thì lực lượng chức năng mới có thể phát hiện ra.

Do đó, đây là kẽ hở để các đối tượng này dễ dàng hoạt động và qua mắt cơ quan chức năng.

Các chiêu trò này đang tiếp tay cho hoạt động trộm cắp xe máy, nhất là dòng xe tay ga cao cấp như SH. Nếu không sớm ngăn chặn “đầu ra” của hoạt động này, rất nhiều người dân sẽ còn mất tài sản vào tay những kẻ trộm cắp.

Thế Hưng

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *