Để lộ hình ảnh hai mẫu ô tô mới,  VinFast chuẩn bị tham gia phân khúc crossover?

Hai mẫu ôtô mới mang thương hiệu VinFast đang được chia sẻ hình ảnh với tốc độ nhanh chóng có nhiều chi tiết thiết kế khá đồng nhất với các mẫu Lux ra đời trước đó.

Để lộ hình ảnh hai mẫu ô tô mới,  VinFast chuẩn bị tham gia phân khúc crossover? - 1

VinFast chuẩn bị ra xe mới ở phân khúc crossover

Nhiều khả năng đây sẽ mẫu Pre đầu tiên của thương hiệu VinFast tại Việt Nam. Cũng giống như Lux là viết tắt của chữ Luxury - Cao cấp, Pre được cho là viết tắt của chữ Premium - Đẳng cấp. Phân khúc thấp hơn, kích thước nhỏ hơn… nên không có gì ngạc nhiên khi mà hai mẫu xe này có giá bán thấp hơn so với mẫu Lux.

Để lộ hình ảnh hai mẫu ô tô mới,  VinFast chuẩn bị tham gia phân khúc crossover? - 2

Dựa trên những hình ảnh được hé lộ từ một sự kiện nội bộ có cả sự góp mặt của người đứng đầu tập đoàn VinGroup, hai mẫu xe tiếp theo của VinFast được cho là một mẫu compact crossover màu trắng, với các đặc điểm thiết kế đồng nhất với mẫu Lux SA ở phần mũi xe với cặp đèn chiếu sáng ban ngày hẹp, lưới tản nhiệt với logo nằm trên dải chrome hình cánh chim trải dài hết bề ngang. Tương tự ở phía sau, với cụm đèn hậu và đường nẹp chrome sáng bóng hoàn toàn có thể nhận biết sự tương đồng với mẫu Lux SA.

Tại Việt Nam, mẫu crossover này của VinFast sẽ có các đối thủ lớn là Honda CR-V và Mazda CX-5.

Để lộ hình ảnh hai mẫu ô tô mới,  VinFast chuẩn bị tham gia phân khúc crossover? - 3

Trong khi đó, mẫu xe còn lại được cho là một mẫu hatchback hạng B, với thiết kế tuân theo các đường nét của Lux: lưới tản nhiệt nhỏ, cụm đèn pha được đưa xuống dưới cùng cụm đèn chiếu sáng ban ngày mảnh/dài, còn đuôi xe gần như giống hệt "đàn anh" Lux SA 2.0. Ngoài ra, xe còn được trang bị mâm hợp kim 5 chấu kép, các đường nẹp mạ chrome trên kính xe, gương chiếu hậu chỉnh điện…

Mẫu xe này nếu có bản sedan thì sẽ cạnh tranh cùng những cái tên khá mạnh như Toyota Vios, Honda City, Hyundai Accent hay KIA Soluto mới ra mắt.

Như Phúc

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *