Vương quốc trái cây vào mùa
Thời điểm này, vựa trái cây ở ĐBSCL vào mùa thu hoạch rộ với hàng trăm loại đặc sản. Người mua kẻ bán hết sức nhộn nhịp.
ĐBSCL không chỉ nổi tiếng là vựa lúa hàng hóa, vựa tôm cá của cả nước mà còn có thế mạnh về trồng cây ăn quả. Toàn vùng có khoảng 300.000ha vườn cây ăn trái, cho sản lượng mỗi năm trên 3,18 triệu tấn phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu.
Trong đó, có đến 120.000ha trồng cây đặc sản như xoài cát Hòa Lộc nổi tiếng nhất ở Cao Lãnh (Đồng Tháp); vú sữa Lò Rèn ở Cái Bè (Tiền Giang); sầu riêng, bưởi da xanh ở Chợ Lách (Bến Tre); bưởi Năm Roi ở Bình Minh (Vĩnh Long).
Theo Viện Cây ăn quả miền Nam, ĐBSCL hội đủ các điều kiện thuận lợi về thổ nhưỡng, nguồn nước, khí hậu… để trồng cây ăn quả nhằm tạo nguồn nông sản tiêu dùng và xuất khẩu ổn định, góp phần nâng cao mức sống của người dân.
Những năm qua tình hình xuất khẩu trái cây cả nước nói chung và ĐBSCL nói riêng, đã phát triển tốt với sự thâm nhập và mở rộng thị trường xuất khẩu trên khắp các châu lục. Bên cạnh đó, trái cây Việt Nam đang hướng rộng rải áp dụng theo quy trình VietGap và GlobalGap.
Một số hình ảnh về cảnh thu hoạch và mua bán trái cây ở ĐBSCL:
- bình luận
- Viết bình luận