Tiền và Hàng 23/08/2017 19:52

Uber tăng giá cước tại TPHCM từ ngày mai

Bắt đầu từ ngày mai (24/8), Uber Việt Nam sẽ tăng giá cước vận chuyển hành khách tại TPHCM. Theo đó, giá cước UberX sẽ tăng thêm 1.500 đồng/km, phí hủy chuyến là 15.000 đồng. Đại diện Uber Việt Nam đã xác nhận thông tin này với PV Dân trí.

Từ ngày 24/8, tại TPHCM, cước phí cơ bản là 0 đồng; cước phí tính theo quãng đường của ô tô phổ thông sẽ tăng từ 7.000 đồng/km lên 8.500 đồng/km.

Cước phí thí theo thời gian của UberX tại TPHCM là 300 đồng/phút, cước phí tối thiểu là 15.000 đồng và phí huỷ chuyến là 15.000 đồng.

Gần đây, taxi truyền thống thường xuyên phản ánh về việc cước quá rẻ của Uber. Việc tăng cước vận chuyển được cho là một động thái nới hẹp khoảng cách giá giữa loại hình vận tải xe hợp đồng và taxi truyền thống hiện nay.

Sau 3 năm gia nhập thị trường Việt Nam, số lượng người dùng Uber tại Việt Nam đã cán mốc là 4 triệu lượt.

Trước đó, Uber cũng tuyên bố tăng giá tại nhiều thành phố ở nhiều nước thế giới như Australia, Hongkong… Ứng dụng gọi xe Uber nâng giá cước và mức tăng tối thiểu là 25% và tối đa lên tới 80%.

Uber từng nhiều lần áp dụng cách tăng giá cước theo thành phố thay vì tăng theo quốc gia. Trong thời gian vừa qua, giá cước Uber đã tăng tại nhiều thành phố lớn trên thế giới.

C.N.Q

Chuyên mục: Tiền và Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *