• -
Tiền và Hàng 07/06/2015 10:36

Tràn lan hàng hiệu giá…vài trăm ngàn

Với giá chỉ khoảng chừng 1 triệu đồng, thậm chí vài trăm ngàn, túi xách, nước hoa, mỹ phẩm hàng hiệu nhái đang được các cửa hàng online bán với đủ các chiêu trò câu khách. Hàng giả, hàng nhái các thương hiệu cao cấp được bày bán tràn lan trên mạng đang trở thành nỗi lo lắng không chỉ với người tiêu dùng mà cả thương hiệu cao cấp, người kinh doanh chân chính.

Hàng hiệu giá vài trăm ngàn
 

Túi Hermès, Dior, LV hàng thật giá…vài trăm ngàn

 

Túi xách hàng hiệu luôn là mặt hàng được các chị em quan tâm và ưa chuộng tuy có giá luôn "trên trời" vì khác biệt chất lượng với những sản phẩm thông thường, nhưng sức hút của mặt hàng này chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Đáp ứng nhu cầu thích nhãn hiệu của nhiều chị em, trên các trang mạng, những chiếc túi xách cao cấp mang tên các nhãn hiệu nổi tiếng như Hermès, Dior, LV… được làm nhái với giá bán rẻ nhưng lại quảng cáo là hàng chính hãng và bày bán công khai.

 

Nếu muốn mua hàng nhái, chỉ cần lên mạng gõ chữ “túi xách hàng hiệu” thì trong vòng 0,34 giây, google đã cho ra khoảng 998.000 kết quả.

 

Christian Dior là thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng. Mỗi bộ sưu tập túi xách luôn có giá dao động từ 3.000 - 4.000 USD. Trong khi đó, trên mạng chiếc túi này được bán với giá 699.000 đồng với dòng quảng cáo y như thật. Để lấy lòng tin khách hàng, nhiều trang mạng bán hàng fake "cao cấp" còn dùng sản phẩm thật để quảng cáo cho thêm phần "long lanh".

 

“Túi xách Dior Lady thời trang cao cấp: Với chất da bóng cao cấp sang trọng được thiết kế thời trang, tinh xảo, các chữ cái D, I, O, R kiểu cách được treo ngay khuy cầm ở tay. Mang đến nét thanh lịch và đẳng cấp cho phái đẹp. Giá gốc 1.369.000đ, mua chung giảm giá 49% nay chỉ còn 699.000đ duy nhất tại siêu thị thời trang.” Theo chung với dòng quảng cáo này là dòng chữ xuất xứ từ Hong Kong.

 

 
Không ai kiểm soát chất lượng mỹ phẩm bán trên mạng 

 

Trên trang web Ebay, những chiếc túi Hermès Birkin được rao bán với giá gần 100.000 USD. Trong khi đó, tại Việt Nam, những chiếc túi này có giá cao nhất là 610.000 đồng.

 

Bên cạnh đó, dòng túi LV Capucines có giá bán 120 triệu đồng nhưng trên mạng rao bán với mức giá cao nhất tầm 3 triệu đồng.

 

Đáng chú ý, dù là một chiếc túi xách được nhái "trắng trợn" từ dòng túi Kelly của Hermes nhưng chiếc túi có tên Shy Girl của thương hiệu Playnomore (Hàn Quốc) vẫn được bày bán công khai với mức giá vô cùng “hạt dẻ”.

 

Giá của mỗi chiếc túi Shy Girl có giá gốc khoảng 3.3 - 3,8 triệu đồng nhưng được bán đầy trên mạng với giá hơn 300.000 ngàn đồng.

 

Đáng chú ý, một người chuyên bán hàng nhái lâu năm cho biết mặc dù là hàng fake nhưng các sản phẩm này được chia thành nhiều “đẳng cấp” khác nhau. Hàng “cao cấp” với chất liệu tốt hơn sẽ được bán với giá tầm vài triệu đồng. Còn hàng đổ đống thì chỉ dùng chất liệu bình thường, rẻ tiền, bán với giá dưới 500.000 đồng mỗi chiếc.

 

Mỹ phẩm, nước hoa cũng hàng giả

 

Không chỉ túi xách được ưa chuộng mà mỹ phẩm, nước hoa, quần áo fake "cao cấp" cũng được bày bán tràn lan mà không phải thông qua sự kiểm soát nào.

 

Tương tự như túi xách, vào google gõ từ khóa : “mỹ phẩm cao cấp” hoặc “mỹ phẩm xách tay”, chỉ trong vòng 0.3 giây sẽ có hàng chục triệu kết quả liên quan. Không những vậy, trên mạng xã hội facebook, zalo…các mặt hàng online cũng quảng cáo dày đặc.

 

Hơn 45% mỹ phẩm bán trên thị trường là hàng giả 

 

Cùng với những đó, nguồn gốc của các sản phẩm này cũng được giới thiệu là từ hàng xách tay Pháp, Đức, Thái, Hàn Quốc, Nhật Bản… Giá của các sản phẩm này cũng chỉ tầm vài trăm ngàn, thậm chí vài chục ngàn đối với đồ trang điểm dành cho nữ.

 

Trong một cuộc khảo sát thị trường về hàng giả do Công ty Nielsen và Tổ chức Đặc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam thực hiện, hơn 45% sản phẩm mỹ phẩm được bán ngoài thị trường là giả, hàng nhái không đảm bảo chất lượng.

 

Đáng lo ngại, phần lớn các loại mỹ phẩm, nước hoa được rao bán trên mạng đều không rõ nguồn gốc và không được cơ quan chức năng kiểm định, cấp giấy phép về chất lượng.

 

Với người tiêu dùng, khi mua mỹ phẩm không rõ nguồn gốc qua mạng, do không hóa đơn chứng từ nên khi xảy ra sự cố bởi hàng kém chất lượng. Các loại hàng giả này không những thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như sắc đẹp của người tiêu dùng.

 

Theo Thi Thanh

Lao động

Chuyên mục: Tiền và Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *