Tiền và Hàng 24/06/2015 19:47

Sữa vẫn được bày bán cao hơn mức giá tối đa

Trên thị trường đang có hiện tượng một số đại lý, cửa hàng bán một số sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi với mức giá cao hơn mức giá tối đa đã được cơ quan quản lý giá công bố và không thực hiện việc niêm yết giá theo quy định.

Trước thực trạng này, Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) đã có công văn số 172/QLG-NLTS gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra tình hình thực hiện bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi.

Sữa vẫn được bày bán cao hơn mức giá tối đa
Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường kiểm tra tình hình thực hiện bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi.

Để đảm bảo công tác bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi có hiệu quả và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo chủ trương của Chính phủ, Cục Quản lý giá đề nghị các Sở phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện giá bán, đối chiếu giá đã kê khai với cơ quan quản lý và giá niêm yết các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi của các cửa hàng, đại lý kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn.

Đặc biệt, các Sở cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá theo quy định của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

Sở Tài chính các tỉnh, thành phố cần công khai thông tin về các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá.

Đồng thời với việc gửi công văn cho Sở Tài chính các tỉnh, thành phố, Cục Quản lý Giá cũng đã gửi công văn số 173/QLG-NLTS  tới Cục Quản lý thị trường đề nghị phối hợp chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với Sở Tài chính tỉnh, thành phố và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện giá bán, đối chiếu giá đã kê khai với cơ quan quản lý và giá niêm yết các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi của các cửa hàng, đại lý kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn.

“Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá và công khai thông tin về các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm sữa cho trẻ dưới 06 tuổi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá”, công văn nhấn mạnh.

 An Hạ

Chuyên mục: Tiền và Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *