Thời sự 27/06/2020 14:43

Việt Nam tạm dừng bay với toàn bộ phi công mang quốc tịch Pakistan

Đó là yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trước việc nhà chức trách hàng không Pakistan công bố phát hiện 250 phi công dùng chứng chỉ giả (bằng giả).

Việt Nam tạm dừng bay với toàn bộ phi công mang quốc tịch Pakistan - 1

Bộ GTVT yêu cầu rà soát, tạm dừng nhiệm vụ bay đối với các phi công mang quốc tịch Pakistan (ảnh minh họa)

Theo công bố của nhà chức trách Pakistan, có 250 phi công bị phát hiện dùng bằng lái máy bay giả mạo.

Trong văn bản phát đi trưa nay (27/6), Bộ GTVT vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát, kiểm tra chất lượng phi công nước ngoài đang làm việc cho các hang hàng không Việt Nam, Để đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng không,

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu rà soát và cấm ngay việc thực hiện nhiệm vụ bay của toàn bộ phi công mang quốc tịch Pakistan, phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả mạo cho Pakistan cấp.

Cục Hàng không phải rà soát, tạm dừng nhiệm vụ bay đối với các phi công mang quốc tịch Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không tại Việt Nam để kiểm tra tính xác thực của bằng cấp, chứng chỉ.

Bộ GTVT cũng yêu cầu rà soát, xác minh tính xác thực đối với bằng cấp, chứng chỉ của tất cả các phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam và xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả mạo.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương thực hiện, báo cáo kết quả trước ngày 31/7.

Châu Như Quỳnh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *