Thời sự 04/06/2021 18:54

Vận chuyển khẩn cấp máy X-Quang hiện đại vào TPHCM chống dịch Covid-19

Một máy X-Quang thế hệ mới được Vietnam Airlines vận chuyển khẩn cấp từ Hà Nội đến TPHCM trong ngày 4/6, kịp thời tăng cường trang thiết bị tham gia chống dịch Covid-19.

Máy X-Quang hiện đại được vận chuyển khẩn cấp vào TPHCM theo đường hàng không 

Việc vận chuyển khẩn cấp được triển khai trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp tại TPHCM. Máy do Tập đoàn Fujifilm của Nhật Bản sản xuất, Hội điện quang và y học hạt nhân Việt Nam gửi vào TPHCM với hỗ trợ của Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM, Hội Y Học TPHCM và công ty Vinbrain.

Đây là máy X-Quang di động FDR Nano được trang bị công nghệ xử lý hình ảnh hiện đại nhất, với liều tia xạ rất thấp và an toàn, giúp tạo hình ảnh sắc nét để tầm soát, phát hiện sớm những tổn thương phổi ở bệnh nhân F1 nhiễm/nghi nhiễm Covid-19. Máy được phủ lớp màng kháng khuẩn Hydro AG, giúp diệt khuẩn lên đến 99,99% trên bề mặt điều khiển.

Máy có tính cơ động rất cao với 4 bánh xe, nên có thể dễ dàng di chuyển đến từng tầng, từng phòng của các khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo. Đặc biệt, máy được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do Vinbrain thiết kế (phần mềm trí tuệ người Việt) đã trao tặng Bộ Y tế, giúp phát hiện nhanh chóng, hiệu quả các tổn thương ở phổi.

Hình ảnh máy X-Quang hiện đại do Nhật Bản sản xuất

Trước đó, 1 máy X-Quang gắn trí tuệ nhân tạo cũng được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí trên chặng TPHCM - Hà Nội, do Hội điện quang và y học hạt nhân Việt Nam gửi đi Bắc Giang. Máy đã và đang phát huy hiệu quả tốt, giúp các đơn vị y tế ở Bắc Giang tầm soát bệnh nhân F1 ở các khu tập trung.

Được biết, ngoài trang thiết bị y tế, các y bác sĩ, chuyên gia y tế tham gia phòng chống dịch và chuyên chở nhiều lô hàng hóa cấp thiết cũng được hãng hàng không quốc gia vận chuyển miễn phí đi các tỉnh thành trên cả nước cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.

Châu Như Quỳnh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *