Thời sự 09/11/2021 06:39

Tuyến đường nối Lào Cai - Sapa hơn 2.500 tỷ đồng gấp rút hoàn thiện

Những kilomet đường đầu tiên đang được đơn vị thi công tiến hành thảm nhựa 2 lớp để sẵn sàng thông xe giai đoạn 2 của dự án đường BOT Lào Cai - Sapa có tổng mức đầu tư 2.510 tỷ đồng.

Tuyến đường nối Lào Cai - Sapa hơn 2.500 tỷ đồng được thảm nhựa

Với nhu cầu vận tải đang ngày càng tăng cao trên tuyến quốc lộ 4D - con đường huyết mạch nối TP Lào Cai với Thị xã Sapa, dự án xây đường nối song song với tuyến đường cũ đã được khởi công xây dựng từ năm 2018. Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn một từ năm 2018 đến hết năm 2020, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng mới tỉnh lộ 155 đoạn từ nút giao với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai có chiều dài 13,8 km. Sau năm 2020 triển khai giai đoạn 2 của dự án, hoàn thành toàn tuyến theo quy mô dự án.

Tuyến đường nối Lào Cai - Sapa hơn 2.500 tỷ đồng gấp rút hoàn thiện - 1

Những kilomet đường đầu tiên tuyến kết nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai với Thị xã Sapa đang được tiến hành thảm nhựa lớp cuối cùng.

Tuyến đường nối Lào Cai - Sapa hơn 2.500 tỷ đồng gấp rút hoàn thiện - 2

Đây là lớp nhựa thứ 2 được trải lên 2,2 km đường nối Lào Cai - Sapa. Sau khi hoàn thành, đoạn đường này sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư để thông xe.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Văn Mừng, đại diện nhà thầu thi công tuyến đường Lào Cai - Sapa cho biết, đơn vị thi công đang tiến hành thảm nhựa lớp cuối cùng tại 2,2 km đầu tiên của dự án. Điểm thảm nhựa này được xác định tại phần đầu của tuyến đường phía TP Lào Cai. Sau thảm nhựa hoàn thiện, đơn vị thi công sẽ bàn giao từng phần cho chủ đầu tư theo cam kết đã đề ra. Việc thảm nhựa kéo dài trong 4 ngày.

Tuyến đường nối Lào Cai - Sapa hơn 2.500 tỷ đồng gấp rút hoàn thiện - 3

Tuyến đường kết nối Lào Cai - Sapa là đường tỉnh lộ 155, song song với tuyến đường Quốc lộ 4D, tuyến đường độc đạo kết nối TP Lào Cai với Thị xã Sapa.

Tuyến đường nối Lào Cai - Sapa hơn 2.500 tỷ đồng gấp rút hoàn thiện - 4

Điểm đầu của tuyến kết nối Lào Cai Sapa (phía TP Lào Cai) nối chung với đường QL 4D.

Tuyến đường nối Lào Cai - Sapa hơn 2.500 tỷ đồng gấp rút hoàn thiện - 5

Việc thi công đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ giúp rút ngắn thời gian giao thông giữa Lào Cai - Sapa, tăng độ an toàn cho các phương tiện giao thông trên cung đường này.

"Hiện nay, tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sapa đang được gấp rút thi công. Điểm nhấn của dự án là công trình cấp đặc biệt cầu Móng Sến có trụ cầu cao nhất Việt Nam đã được hợp long, đạt 90% tiến độ. Sau khi hoàn thành, chiều đi Sapa sẽ đi theo tuyến đường mới, chiều về TP Lào Cai sẽ đi theo tuyến đường 4D cũ", ông Mừng cho biết thêm.

Tuyến đường nối Lào Cai - Sapa hơn 2.500 tỷ đồng gấp rút hoàn thiện - 6

Cầu Móng Sến đã được hợp long trong thời gian cuối tháng 10.

Tuyến đường nối Lào Cai - Sapa hơn 2.500 tỷ đồng gấp rút hoàn thiện - 7

Dự án đầu tư xây dựng gồm 2 tuyến, trong đó, cải tạo tuyến quốc lộ 4D hiện hữu với chiều dài 29 km và xây dựng mới tỉnh lộ 155 nối Sa Pa với Lào Cai theo hướng song song với quốc lộ 4D với chiều dài 25 km.

Dự án tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sapa không chỉ giúp làm giảm áp lực giao thông trên tuyến đường huyết mạch QL 4D, thời gian di chuyển qua lại giữa TP Lào Cai và Thị xã Sapa sẽ được rút ngắn từ 30 - 40 phút/ chiều di chuyển. Các cung đường nguy hiểm như dốc ba tầng cũng sẽ trở nên an toàn hơn khi các phương tiện di chuyển một chiều.

Nguyễn Bắc

Chuyên mục: Đầu tư , Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *