Thời sự 12/11/2019 07:03

TPHCM: Lên kế hoạch cưỡng chế một dự án "dính" sai phạm

Trước những vi phạm trong xây dựng của Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Gia Cư (Công ty Gia Cư), UBND quận 12 đã ban hành kế hoạch tiến hành cưỡng chế và khắc phục hậu quả tại dự án khu nhà ở Gò Sao (tên thương mại là Picity High Park, phường Thạnh Xuân, quận 12).

Cụ thể, phía UBND quận 12, TPHCM đã  ban hành kế hoạch số 10356/KH-UBND-ĐT về việc tổ chức thi hành cưỡng chế khắc phục hậu quả đối với vi phạm tại dự án Picity High Park do Công ty Gia Cư đang làm chủ đầu tư.

Trước những vi phạm trong hoạt động xây dựng của Công ty Gia Cư, lãnh đạo quận 12 cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng và yêu cầu thực hiện những biện pháp khắc phục hậu quả.

Đồng thời, UBND phường Thạnh Xuân chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện cưỡng chế trong tháng 11/2019.

TPHCM: Lên kế hoạch cưỡng chế một dự án dính sai phạm - 1

UBND Quận 12 buộc Công ty Gia Cư phải tháo dỡ phần công trình vi phạm xây dựng có tổng diện tích là 1.208m2

Dự án Picity High Park được quảng cáo sở hữu tổng diện tích 86.192m2. Đây là dự án có quy mô lớn nhất quận 12 hiện nay với 76,72% tiện ích và cây xanh trên tổng diện tích, có hồ bơi dài 50m chuẩn Olympic, đường chạy bộ dài 3km… Bên cạnh đó, dự án nằm gần Quốc lộ 1A với vị trí huyết mạch, thuận tiện để di chuyển về Tân Bình, Gò Vấp, Thủ Đức và Bình Dương…

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, dự án vẫn chưa được cấp phép đã xây dựng nhà mẫu, vẫn đang trong quá trình thực hiện các thủ tục để xin chấp thuận đầu tư và xin giấy phép xây dựng. Dự án chỉ là bãi đất trống nhưng hiện trên mạng đã xuất hiện rất nhiều thông tin rao bán, huy động vốn khách hàng.

TPHCM: Lên kế hoạch cưỡng chế một dự án dính sai phạm - 2

UBND phường Thạnh Xuân sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế trong tháng 11/2019

Trước đó, UBND Quận 12 đã có Quyết định số 5378/QĐ-CCXP cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Gia Cư về việc tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại thửa đất số 147, tờ bản đồ số 65 (tài liệu 2004-2005) thuộc Tổ 11, Khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Quế Sơn

TPHCM: Lên kế hoạch cưỡng chế một dự án dính sai phạm - 3

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *