Thời sự 08/11/2021 19:00

TPHCM chưa đủ điều kiện mở lại karaoke, quán bar, xe ôm công nghệ

Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM nhận định, thành phố chưa đủ điều kiện, cơ sở để cho hoạt động lại quán bar, karaoke, xe ôm công nghệ do dịch bệnh còn phức tạp.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 chiều 8/11, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, cho biết địa bàn chưa đủ điều kiện, cơ sở để cho hoạt động lại quán bar, karaoke, xe ôm công nghệ.

"Chúng ta cần thống nhất, việc mở cửa phải an toàn, mọi việc cần làm từng bước, chắc chắn, đảm bảo. Số ca mắc Covid-19 trên địa bàn có giảm so với tuần trước nhưng vẫn ở mức 900 đến 1.000", ông Phạm Đức Hải nêu tình hình.

TPHCM chưa đủ điều kiện mở lại karaoke, quán bar, xe ôm công nghệ - 1

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM, chủ trì buổi họp báo (Ảnh: Quang Huy).

Bên cạnh đó, trong tuần trước, TPHCM không có quận, huyện nào ở cấp độ 3, theo công bố mới nhất, thành phố đã có 2 huyện thuộc cấp độ dịch này. Số bệnh nhân Covid-19 nhập viện vẫn ở mức cao hơn số trường hợp được xuất viện.

Từ những thực tại trên, ông Phạm Đức Hải cho rằng, tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM còn phức tạp. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 kêu gọi người dân thay đổi hành vi, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K để chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho biết, thời gian qua, dù các nhà hàng, quán ăn tại chỗ được mở lại nhưng các hoạt động vẫn chưa sôi động. Sự ảm đạm trên không hẳn đến từ việc thành phố giới hạn thời gian hoạt động đến 21h mà liên quan nhiều hơn đến tâm lý khách hàng còn e ngại trước diễn biến của dịch bệnh.

TPHCM chưa đủ điều kiện mở lại karaoke, quán bar, xe ôm công nghệ - 2

Sở Công Thương cho rằng hàng quán phục vụ tại chỗ chưa sôi động do tâm lý khách hàng còn e dè (Ảnh: Hải Long).

"Theo lộ trình, đến ngày 15/11, quận 7 và thành phố Thủ Đức sẽ đánh giá việc thí điểm bán rượu bia tại chỗ. Sở Công Thương sẽ tổng hợp kết quả, báo cáo, tham mưu cho lãnh đạo UBND TPHCM việc có nên tiếp tục nhân rộng thí điểm này hay không", ông Nguyễn Nguyên Phương thông tin.

Người phát ngôn của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-18 thành phố cho biết, trong ngày 7/11, toàn địa bàn ghi nhận 1.009 ca mắc Covid-19 mới. Thành phố có 953 bệnh nhân Covid-19 nhập viện và 533 người được xuất viện trong vòng 24 giờ qua.

Ngành y thành phố đang điều trị cho 11.527 bệnh nhân. Trong đó, 656 trường hợp là trẻ em dưới 16 tuổi, 255 bệnh nhân nặng cần thở máy và 11 người cần can thiệp ECMO. Cùng ngày, toàn địa bàn có thêm 35 trường hợp qua đời vì Covid-19.

Tính đến hiện tại, TPHCM đã tiêm một mũi vaccine Covid-19 cho hơn 7,8 triệu người, hơn 5,8 triệu người đã được tiêm đầy đủ 2 mũi.

Quang Huy

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *