Thời sự 24/02/2021 10:40

Thủ tướng: "Không phải cứ dịch bệnh là đóng cửa!"

Trước tình hình một số địa phương khó tiêu thụ nông sản vì dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: "Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Tinh thần là vậy chứ không phải dịch bệnh là đóng cửa".

Sáng 24/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng cho biết trong cuộc họp này sẽ nghe báo cáo tình hình kiểm soát tình hình dịch bệnh ở một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội và có ca dương tính gần đây như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Thủ tướng vui mừng cách làm quyết liệt, hiệu quả của các địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Cuộc họp hôm nay cũng chốt lại một số vấn đề, trong đó có chủ trương sớm giải quyết hàng hóa lưu thông ở một số địa phương. Việc tiêu thụ nông sản ở Hải Dương thời gian qua cũng là kinh nghiệm cho các địa phương, nhất là với các địa phương gặp khó khăn về tài chính, ngân sách.

Thủ tướng: Không phải cứ dịch bệnh là đóng cửa! - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ "chốt" một số vấn đề về phòng chống COVID-19. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về vấn đề vaccine, Thủ tướng cho biết đến nay Chính phủ và Bộ Y tế đã báo cáo Bộ Chính trị và Bộ Chính trị kết luận mua vaccine bằng ngân sách và yêu cầu công khai, minh bạch, kịp thời.

"Đây là mong mỏi của người dân, tiêm trước cho đối tượng ưu tiên và lần lượt cho các đối tượng khác. Một trong những nguyên nhân giảm dịch của các nước là có vaccine", Thủ tướng nói.

Song Thủ tướng cũng lưu ý các ban ngành, địa phương vẫn phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch chứ không phải vì có vaccine mà chủ quan.

Cuộc họp cũng sẽ lắng nghe các địa phương báo cáo về việc mở cửa kinh tế. Tình hình dịch bệnh ở TPHCM và Hà Nội hiện nay cũng đã được kiểm soát, do đó cần tiếp tục thực hiện mục tiêu kép tốt hơn nữa, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

"Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Tinh thần là vậy chứ không phải dịch bệnh là đóng cửa", Thủ tướng nói.

Quốc Anh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *