Thời sự 21/07/2020 17:49

Thủ tướng: Dự án sân bay Long Thành đừng “làm trước hỏng sau”!

Làm việc với tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Long Thành nhưng phải bảo đảm chất lượng, không để tình trạng “làm trước hỏng sau”.

Sáng 21/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng đoàn công tác của Chính phủ làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác giải ngân vốn đầu tư công và có chuyến thị sát tại dự án khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành).

Tiếp và làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác có ông Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng.

Thủ tướng: Dự án sân bay Long Thành đừng “làm trước hỏng sau”! - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đi thị sát dự án Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Báo cáo về tiến độ dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, tỉnh đang tập trung triển khai nội dung công việc cũng như cố gắng đảm bảo bàn giao mặt bằng đúng tiến độ đề ra.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, đến hết tháng 6/2020, tỉnh đã giải ngân vốn đầu tư công là 1.836 tỷ đồng, đạt 24% kế hoạch; ước giải ngân trong năm 2020 đạt trên 95% kế hoạch.

Đối với vốn trái phiếu Chính phủ bố trí cho dự án Cảng HKQT Long Thành lũy kế đến nay giải ngân được 1.827,4 tỷ đồng.

Đối với dự án sân bay Long Thành, tỉnh đã hoàn thành bàn giao 100% diện tích 2 khu tái định cư cho Ban quản lý dự án để triển khai xây dựng hạ tầng khu tái định cư.

Riêng khu vực ưu tiên (1.819 ha) nằm trong dự án thì 630 ha đất của 1.007 hộ gia đình, cá nhân sử dụng đã được Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành hoàn thành công tác kiểm đếm. Phần còn lại là 1.180 ha của Tổng công ty Cao su Đồng Nai cũng đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ.

Quá trình thị sát dự án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan cần phải tập trung hơn nữa các nguồn lực để sớm hoàn thành khu tái định cư nhằm giúp người dân trong khu vực ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, Thủ tướng nhắc nhở, mặc dù đẩy nhanh tiến độ nhưng các nhà thầu vẫn phải lưu ý bảo đảm chất lượng, không để tình trạng “làm trước hỏng sau”.

Thủ tướng: Dự án sân bay Long Thành đừng “làm trước hỏng sau”! - 2

Thủ tướng yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ dự án nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Đồng Nai cần có báo cáo về tình hình chung giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn, biện pháp để đạt tiến độ giải ngân đề ra cho năm 2020.

Sau buổi thị sát, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã tiếp tục có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cũng như các vấn đề liên quan đến giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Khoa Nam

Chuyên mục: Đầu tư , Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *