Thời sự 05/09/2018 14:02

Sự thật “bê tông cốt chuối” trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Lãnh đạo BQL cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi khẳng định việc dùng cây chuối lót trong khối bê tông phân cách đường là bình thường.

Ngày 4/9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh do người dân chụp lại tại một vị trí dải phân cách cứng bằng bê tông trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi.


Hình ảnh được cho là bê tông cốt chuối lan truyền trên Facebook. Ảnh: Facebook

Hình ảnh được cho là "bê tông cốt chuối" lan truyền trên Facebook. Ảnh: Facebook

Trong ảnh, một điểm bê tông lộ ra hệ thống dây điện được bọc trong ống nhựa kèm… một cây chuối.

Hình ảnh này được lan truyền mạnh mẽ trên Facebook khiến nhiều người dân lo lắng về chất lượng bê tông dải phân cách.

Nhiều bình luận nghi ngờ nhà thầu thi công đã thay bê tông cốt thép bằng “bê tông cốt chuối” khiến cộng đồng mạng hoang mang.


Hình ảnh hiện trạng hộp kỹ thuật đã hoàn thành. Ảnh: VEC

Hình ảnh hiện trạng hộp kỹ thuật đã hoàn thành. Ảnh: VEC

Trao đổi với PV chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc BQL dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi khẳng định việc dùng cây chuối nhét vào giữa bê tông như trong ảnh là chuyện kỹ thuật bình thường.

“Vị trí này lắp hộp điện kỹ thuật, mà đổ bê tông thì phải tạo lỗ để chừa lại cho dây điện. Thường thì người ta dùng xốp để nhét vào. Trường hợp này dùng cây chuối thì cũng không có vấn đề gì. Cái này là chuyện kỹ thuật thôi, phải chừa lỗ để làm. Hiện đã làm hoàn thiện hộp kỹ thuật rồi” - ông Thành nói.

Như đã thông tin, ngày 2-9 vừa qua, đoạn tuyến cao tốc Tam Kỳ-Quảng Ngãi chính thức thông xe, khớp nối toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Việc tuyến cao tốc này đi vào vận hành giúp rút ngắn thời gian thông hành Đà Nẵng-Quảng Ngãi từ ba giờ xuống còn 1,5 giờ.

Theo Tấn Việt
Pháp luật TPHCM

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *