Thời sự 01/11/2018 13:46

Nguyên thứ trưởng Bộ Công thương: Ông Trương Quang Hoài Nam không phải cán bộ luân chuyển "chui"

"Ông Trương Quang Hoài Nam là một trong 44 cán bộ được Trung ương luân chuyển về địa phương, danh sách được công bố rộng rãi trên trên các phương tiện truyền thông chứ không phải là cán bộ đi luân chuyển “chui”. "- Đó là khẳng định của ông Nguyễn Cẩm Tú - nguyên thứ trưởng Bộ Công thương khi trao đổi với PV Dân trí.

Ông Nguyễn Cẩm Tú, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương (ảnh cổng thông tin điện tử Bộ Công thương)

Ông Nguyễn Cẩm Tú, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương (ảnh cổng thông tin điện tử Bộ Công thương)

Sau vụ người đàn ông (38 tuổi) ở Cần Thơ đổi 100 USD trái phép ở tiệm vàng bị xử phạt 90 triệu đồng do PCT UBND TP Cần Thơ -Trương Quang Hoài Nam ký. Sau đó, có ý kiến cho rằng luân chuyển ông Nam về Cần Thơ không bình thường, do từng có vi phạm khi giữ chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Để rộng đường dư luận, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Cẩm Tú, nguyên thứ trưởng Bộ Công thương, khi đương chức, ông từng tham gia giải quyết vụ việc của ông Trương Quang Hoài Nam.

Thưa ông, có ý kiến cho rằng “vì sai phạm trong kỳ thi tuyển công chức năm 2013 tại Bộ Công thương cho nên luân chuyển ông Nam về công tác tại UBND TP. Cần Thơ”, có đúng không?

-Điều đó là không đúng. Bởi ông Nam không sai phạm mà chỉ là chịu trách nhiệm liên đới là người đứng đầu. Ông Trương Quang Hoài Nam là một trong 44 cán bộ được Trung ương luân chuyển về địa phương, danh sách được công bố rộng rãi trên trên các phương tiện truyền thông chứ không phải là cán bộ đi luân chuyển “chui”. Ông Nam không phải “vì sai phạm” mà “được luân chuyển” .

Quá trình xử lý vi phạm của ông Trương Quang Hoài Nam như thế nào, thưa ông?

-Quá trình xử lý vi phạm trong cuộc thi của Cục Quản lý thị trường năm 2013 được tiến hành cẩn trọng, nghiêm túc với sự tham gia của Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Nội vụ sau đó báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Báo cáo của Bộ Công Thương gửi Thủ tướng Chính phủ đã nêu rõ mức kỷ luật các cá nhân trong Hội đồng thi tuyển và trách nhiệm người đứng đầu của ông Trương Quang Hoài Nam. Cuối năm 2014, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ đồng ý với báo cáo của Bộ Công Thương.

Đến năm 2016 đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kiểm tra lại việc này. Đoàn đã làm việc với Bộ Công Thương và ông Trương Quang Hoài Nam. Tôi cũng được tham dự các cuộc làm việc đó. Sau khi làm việc, Ủy ban Kiểm tra Trung ương không có kết luận gì thêm đối với ông Trương Quang Hoài Nam.

Vâng, xin cảm ơn ông.

Hoàng Tùng

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *