Thời sự 26/11/2020 19:04

Lao động Việt nhập cảnh Đài Loan phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Nhằm ngăn chặn việc lây lan của dịch, bệnh Covid -19, vừa qua Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) của Đài Loan vừa ra thông báo sẽ triển khai chương trình phòng chống dịch Covid-19

Hình minh hoạ.

Nhằm ngăn chặn việc lây lan của dịch bệnh Covid -19, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội) cho biết, phía Trung tâm Chỉ huy dịch bệnh Trung ương (CECC) của Đài Loan vừa ra thông báo sẽ tiếp tục triển khai chương trình phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, kể từ ngày 01/12/2020 đến ngày 28/02/2021 người lao động nhập cảnh hoặc quá cảnh tại các sân bay Đài Loan phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR trong vòng 3 ngày làm việc trước ngày xuất cảnh sang Đài Loan.

Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng kỹ thuật RT-PCR phải được cấp bởi cơ quan y tế có thẩm quyền.

Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính phải được viết bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Trung hoặc cả tiếng Anh và tiếng Trung, bao gồm các thông tin: tên của hành khách như ghi trên hộ chiếu; ngày sinh hoặc số hộ chiếu của người xuất cảnh; ngày lấy mẫu xét nghiệm; ngày báo cáo xét nghiệm; tên virus xét nghiệm; kỹ thuật xét nghiệm và kết quả xét nghiệm.

Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính có thể bằng bản gốc, bản chụp hoặc bản điện tử với điều kiện nội dung và các thông tin trên đó rõ ràng, có thể xác thực được và chính xác.

Kỹ thuật xét nghiệm âm tính phải là kỹ thuật xét nghiệm Axit Nucleic (chẳng hạn PCR, RT-PCR, NAA, NAT và các kỹ thuật khác). Kỹ thuật xét nghiệm miễn dịch học bằng cách phát hiện kháng nguyên (Ag) hoặc kháng thể (IgG hoặc IgM) trong máu sẽ không được chấp nhận.

Sau khi nhập cảnh hoặc quá cảnh Đài Loan, nếu bị phát hiện cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính giả mạo hoặc kết quả xét nghiệm sai sự thật, hoặc từ chối, trốn tránh hoặc cản trở các biện pháp cách ly, thì người lao động có thể bị phạt tiền từ 10.000 - 150.000 Đài tệ.

Ngoài ra, người lao động cung cấp kết quả xét nghiệm giả mạo hoặc sai sự thật có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Nguyễn Khánh

Chủ đề: lao động Chuyên mục: Thời sự , Chính sách

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *