Thời sự 31/07/2020 11:31

Hà Nội: Sợ bị "sờ gáy", dân buôn bất ngờ giảm "nhiệt" giá khẩu trang

Thông tin cơ quan chức năng vào cuộc xử lý các điểm bán "phá giá" khẩu trang y tế khiến dân buôn, sản xuất đều dè chừng và hạ giá khẩu trang.

Vài ngày gần đây, liên tiếp trên cả nước diễn ra các vụ bắt giữ cơ sở sản xuất khẩu trang giả, khẩu trang y tế không có hóa đơn, nâng giá trục lợi,…khiến dân buôn và sản xuất "đứng ngồi không yên".

Các kho hàng lớn bị “sờ gáy” khiến cho giá khẩu trang trên thị trường đang ở đỉnh là trên 7 triệu đồng/thùng, giảm về còn hơn 5,5 triệu đồng/thùng trong ngày hôm nay (31/7).

Hà Nội: Sợ bị sờ gáy, dân buôn bất ngờ giảm nhiệt giá khẩu trang - 1

Khẩu trang y tế

Theo chị N.T.L.P. (Ba Đình, Hà Nội), mới chỉ hôm trước (30/7), tôi nhập một thùng khẩu trang 4 lớp có kháng khuẩn giá đã 7 triệu đồng. Nhiều người còn dự đoán giá sẽ tăng mạnh lên 9 triệu đồng một thùng vào hôm nay (31/7).

“Song sáng nay, khi kiểm tra lại giá từ một số đầu mối thì giá đã về còn 5,5 - 6 triệu đồng/thùng. Vẫn còn một số nơi bán 6 - 7 triệu đồng, nhưng các đầu mối của tôi đã bất ngờ hạ giá”, chị P chia sẻ.

Hà Nội: Sợ bị sờ gáy, dân buôn bất ngờ giảm nhiệt giá khẩu trang - 2

Giá khẩu trang bán lẻ dao động từ 130.000 - 180.000 đồng/hộp

Lí do theo chị P là vì các đầu mối buôn đều sợ bị cơ quan chức năng chú ý. Vì thế, để hoạt động ổn định thì họ tạm hạ giá để cung cấp ra thị trường.

Hiện nay, giá khẩu trang trẻ em trên thị trường đang có giá dao động từ 4,5 - 5,1 triệu đồng/thùng. Khẩu trang y tế cho người lớn có giá cao hơn 10 - 20%.

Giá bán lẻ trên thị trường đang dao động từ 130.000 - 180.000 đồng/hộp. Khẩu trang trẻ em khoảng 120.000 đồng/hộp. Tuy nhiên, gần như các hiệu thuốc đã dừng bán.

Hà Nội: Sợ bị sờ gáy, dân buôn bất ngờ giảm nhiệt giá khẩu trang - 3

Nhiều hiệu thuốc đã dừng bán

Đang có nhu cầu mua cho gia đình, chị Bích Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) dù đã đi gần chục hiệu thuốc gần nhà đều ghi nhận tình trạng hết hàng. 

“Mua ngoài thì không có, mà mua trên mạng thì họ đòi đặt cọc. Khách phải chuyển trước thì họ mới giao hàng, nhưng nhiều người bị lừa cọc khiến tôi cũng không dám mua kiểu này”, chị Ngọc nói.

Hà Nội: Sợ bị sờ gáy, dân buôn bất ngờ giảm nhiệt giá khẩu trang - 4

Giá khẩu trang có tăng nhưng không khủng khiếp như đợt dịch đầu

Sau khi Hà Nội ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trở lại, giá khẩu trang đã tăng gấp 2 - 3 lần so với trước. Song, đợt tăng này không quá mạnh như trước và đang dần được kiểm soát. Tuy nhiên, việc mua khẩu trang lại khó khăn như lúc dịch lên cao điểm.

 Thế Hưng

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *