Thời sự 11/12/2019 06:53

Giành HCV SEA Games, U22 Việt Nam nhận “mưa tiền thưởng”

Sau chiến thắng U22 Indonesia để lên ngôi SEA Games 30, U22 Việt Nam ngay lập tức nhận thưởng gần chục tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên nhiều trong những ngày tới.

Đại thắng trước U22 Indonesia, U22 Việt Nam lần đầu tiên vô địch SEA Games

Trận chung kết SEA Games 30 đã kết thúc với chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục của U22 Việt Nam. Như vậy là sau 60 năm chờ đợi đến cháy bỏng. bóng đá Việt Nam đã thực hiện được giấc mơ HCV ở sân chơi khu vực.

Với những gì đã nỗ lực hết mình và giành thành tích cao nhất, U22 Việt Nam ngay sau trận thắng Indonesia đã nhận cơn “mưa tiền thưởng” nóng.

Giành HCV SEA Games, U22 Việt Nam nhận “mưa tiền thưởng” - 1

U22 Việt Nam đã nhận được tiền thưởng hơn 7 tỷ đồng

Theo đó, trực tiếp đến sân cổ vũ, động viên tinh thần thi đấu của các cầu thủ U22 Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thiện - bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, đã thưởng nóng cho đội U22 Việt Nam 1 tỉ đồng.

VFF cũng quyết định thưởng nóng cho đội tuyển U22 Việt nam 2 tỉ đồng sau khi giành HCV. Trước đó VFF cũng đã thưởng cho đội tuyển 1 tỉ đồng sau thành tích lọt vào đến trận chung kết.

Ngoài những khoản thưởng trên, U22 Việt Nam cũng được các doanh nghiệp thưởng nóng hơn 3 tỉ đồng ngay sau trận thắng Indonesia. Tính đến thời điểm 23h tối 10/12, thầy trò HLV Park Hang Seo đã nhận khoảng 7 tỉ đồng tiền mặt. Con số này chắc chắn cao hơn nữa có rất nhiều đơn vị đang “xếp hàng” để chờ thưởng cho U22 Việt Nam.

"Tôi muốn dành tặng chiến thắng cho người dân Việt Nam, cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, cho các CLB và người yêu mến đội tuyển.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới cầu thủ, ban huấn luyện và cán bộ hậu cần đã không quản khó khăn, thời gian để làm công việc của mình. Bí quyết vô địch SEA Games chính là tinh thần dân tộc", HLV Park Hang Seo chia sẻ sau tấm HCV của U22 Việt Nam.

15h chiều nay U22 Việt Nam cùng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước trên chuyên cơ bay thẳng từ Manila về Hà Nội. Sau 2 ngày nghỉ ngơi, U22 Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, diễn ra vào đầu tháng 1/2020.

Huyền Trang (Từ Manila)

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *