Đầu tư 27/05/2014 20:36

Tập đoàn Samsung mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Chiều 27/5, trong buổi tiếp kiến Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, ông Shin Kim, Tổng Giám đốc Văn phòng Chiến lược toàn cầu Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) bày tỏ mong muốn của Tập đoàn được tiếp tục đầu tư hàng loạt dự án quy mô lớn tại Việt Nam.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, đại diện Tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc đánh giá cao sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và tin tưởng sự hấp dẫn, thành công của môi trường đầu tư Việt Nam. 

Tập đoàn Samsung đề nghị được tạo điều kiện, cho phép tham gia đầu tư, xây dựng Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 3, Nhà máy đóng tàu tại Khánh Hòa, sân bay Long Thành, dự án hóa dầu Long Sơn (Vũng Tàu) và một số dự án xây dựng dân dụng khác.

Các dự án đều trị giá hàng tỷ USD này đều đã được phía Samsung xúc tiến tìm hiểu và triển khai ở các mức độ trên thực tế.

Tiếp nối thành công trong lĩnh vực đầu tư sản xuất điện tử với 2 nhà máy lớn với quy mô xuất khẩu khoảng 40 tỷ USD, sử dụng gần 60.000 lao động tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, Samsung đặt vấn đề mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, công nghiệp nặng tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao mong muốn đẩy mạnh hợp tác đầu tư của một trong những nhà đầu tư hàng đầu của Hàn Quốc tại Việt Nam. Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, hợp tác làm ăn tại Việt Nam, coi thành công của các nhà đầu tư là thành công của Việt Nam.

Đối với các dự án cụ thể được đề cập, Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Samsung triển khai các bước chuẩn bị cần thiết, các thủ tục theo quy định để các cơ quan thẩm quyền Việt Nam xem xét, giải quyết theo mục tiêu và tình hình thực tế của từng dự án./.

Theo Nguyên Linh

Chinhphu.vn

Chủ đề: Trà Xanh Không Độ , Hoc mon Chuyên mục: Đầu tư

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *