Đầu tư 27/08/2018 07:42

Hơn 7 tỷ USD vốn đầu tư sẽ “đổ vào” Quảng Bình

Dự kiến sáng nay (27/8) sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án với tổng vốn đầu tư 162.250 tỷ đồng (tương đương 7,05 tỷ USD).

Dự kiến sẽ có 66 dự án đầu tư được triển khai tại Quảng Bình với tổng vốn đầu tư hơn 7 tỉ USD

Thông tin từ Cổng thông tin của Chính phủ cho hay, sáng nay 27/8 sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2018.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và hơn 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước sẽ tham dự sự kiện này.

Đây là sự kiện được xem là lớn nhất trong năm mà tỉnh Quảng Bình tổ chức với kỳ vọng tạo ra làn sóng đầu tư mới vào tỉnh.

Hội nghị là dịp để nhà đầu tư tìm hiểu tiềm năng, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Quảng Bình, địa phương có nhiều dư địa phát triển khi nằm ở vị trí chiến lược quan trọng trên Hành lang phát triển kinh tế Đông-Tây (EWEC), là cửa ngõ phía đông thông ra biển của vùng Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan và Myanmar.

Tỉnh có hệ thống giao thông khá thuận lợi: Đường bộ, đường sắt, có sân bay quốc tế Đồng Hới, có cảng biển Hòn La. Đặc biệt, Quảng Bình có Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với diện tích hơn 123.000 ha và được mệnh danh là "Vương quốc hang động của thế giới" với hơn 300 hang động lớn nhỏ hình thành cách đây 400 triệu năm lộng lẫy, đặc sắc, kỳ ảo với nhiều tiêu chí nhất thế giới...

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cho biết, với phương châm “hợp tác cùng phát triển”, tỉnh Quảng Bình sẽ làm hết sức mình, thực sự sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nhằm kinh doanh có hiệu quả và bền vững.

Dự kiến, tại hội nghị sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án với tổng vốn đầu tư 162.250 tỉ đồng (tương đương 7,05 tỉ USD).

Bích Diệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *