Đầu tư 10/02/2015 16:27

Chánh Văn phòng Cục Hàng không trúng tuyển TGĐ Quản lý bay

FICA - Ông Phạm Việt Dũng - Chánh Văn phòng Cục Hàng không Việt Nam - đã trúng tuyển vị trí Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam với số điểm 87,81/100. Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp Nhà nước thuộc Bộ GTVT tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo.

 
Ông Phạm Việt Dũng (đeo kính) trúng tuyển Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam

Ông Phạm Việt Dũng (đeo kính) trúng tuyển Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam

Theo Ban giám khảo cuộc thi, chương trình hành động dự thi của các ứng viên đều được chuẩn bị kỹ càng, đưa ra nhiều giải pháp phát triển ngành quản lý bay. Ứng viên trúng tuyển được Ban giám khảo đánh giá cao hơn cả bởi sự rõ ràng, rành mạch, tính chuyên môn cao và đề cập đến thực tế đang diễn ra, đồng thời có giải pháp tích cực nhằm giải quyết các vấn đề bức xúc hiện nay của ngành quản lý bay cũng như kế hoạch, chiến lược phát triển ngành trong thời gian tới.

“Kết quả điểm thi của các ứng viên đã được Hội đồng Ban giám khảo chấm trực tiếp và công khai ngay trong quá trình bảo vệ chương trình hành động của các ứng viên” - đại diện Ban giám khảo cho biết.

Theo đó, ông Phạm Việt Dũng - Chánh Văn phòng Cục Hàng không Việt Nam đạt số điểm cao nhất là 87,81/100 điểm, chính thức trúng tuyển chức danh Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam.

Ông Phạm Việt Dũng sinh năm 1964, tốt nghiệp Học viện Hàng không dân dụng Leningrad (Liên Xô cũ), chuyên ngành không lưu, với học hàm là Tiến sĩ.

Với kết quả thi tuyển này, Bộ GTVT cho biết sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để sớm bổ nhiệm ông Dũng vào vị trí Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam.

Trước đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, năm 2014 Bộ GTVT đã tổ chức thi tuyển nhiều chức danh cấp trưởng nhưng đều ở vị trí cơ quan quản lý nhà nước. Đây là lần đầu tiên Bộ GTVT tổ chức thi tuyển lãnh đạo doanh nghiệp. Sau này các chức danh cấp trưởng tại các doanh nghiệp nhà nước cũng như doanh nghiệp cổ phần có vốn chi phối của nhà nước thuộc Bộ cũng sẽ đều phải thi tuyển.

Châu Như Quỳnh

Chuyên mục: Đầu tư

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *