Thời sự 17/02/2020 07:48

Đà Nẵng tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị quốc tế để chống dịch

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn thành phố cho đến khi dịch virus corona được kiểm soát.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký ban hành công văn về việc tăng cường công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đà Nẵng trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Cụ thể, tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài của công chức, viên chức, người lao động để tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (bao gồm các chuyến đi đã được UBND thành phố phê duyệt) đến ngày 30/4/2020.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị hạn chế cho phép công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài về việc cá nhân, trừ trường hợp thật sự cấp thiết, đến ngày 30/4/2020.

Đà Nẵng tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị quốc tế để chống dịch - 1

Đà Nẵng tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị quốc tế để chống dịch virus corona

Đối với các đoàn khách nước ngoài đến làm việc thuộc thẩm quyền cho phép của UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị xem xét tính cần thiết và phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ và Sở Y tế để tham mưu UBND thành phố trong việc đón tiếp khách nước ngoài.

Các cơ quan, đơn vị hạn chế tối đa việc đón tiếp và làm việc với các đoàn khách nước ngoài đến từ những vùng có dịch theo công bố cập nhật của Bộ Y tế. Trường hợp thật sự cần thiết phải tổ chức đón tiếp, các cơ quan, đơn vị phải thông báo cho Sở Ngoại vụ thông tin khách nước ngoài, quốc tịch, nơi xuất phát trước khi đến Việt Nam, và kịp thời trao đổi Sở Y tế về các vấn đề liên quan đến phòng dịch.

Riêng các cơ quan, đơn vị làm việc tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, thực hiện việc tiếp và làm việc với khách nước ngoài tại tầng 1 và tầng 2 của Tòa nhà; không tiếp khách nước ngoài tại tầng làm việc của đơn vị; đồng thời lưu ý cung cấp thông tin về khách nước ngoài, quốc tịch, nơi xuất phát trước khi đến Việt Nam cho Ban Quản lý Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố và Sở Ngoại vụ để phối hợp quản lý việc ra vào Trung tâm Hành chính thành phố của khách nước ngoài.

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn thành phố cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát; đồng thời, giao Sở Ngoại vụ có văn bản thông báo cho các đơn vị tổ chức những hội nghị, hội thảo quốc tế đã được UBND thành phố cấp phép về việc tạm hoãn tổ chức. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Sở Ngoại vụ có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố về việc tiếp nhận hồ sơ và cấp phép tổ chức hội nghị hội thảo quốc tế theo quy định.

Khánh Hồng

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *