Thời sự 03/07/2020 10:19

270 chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam

Theo thông tin từ TP Hải Phòng, sáng nay 3/7, thành phố vừa tổ chức tiếp nhận 270 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh từ Hàn Quốc.

270 chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam - 1

Chuyến bay đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19.

Trước đó vào khoảng 12h30 ngày 2/7, chuyến bay mang số hiệu VN9417 của hãng hàng không Vietnam Airline xuất phát từ sây bay Incheon (Hàn Quốc) chở 270 hành khách là các chuyên gia của Công ty LG hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cát Bi, TP Hải Phòng.

Tất cả hành khách được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Đây là chuyến bay thứ 5 chở các chuyên gia của 3 công ty Hàn Quốc sang Việt Nam, làm việc tại TP Hải Phòng theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước. Đây cũng là chuyến bay lần đầu tiên hạ cánh tại sân bay Cát Bi, kể từ đầu mùa dịch Covid-19.

Trước đó, tất cả các hành khách đặc biệt này trước khi lên chuyến bay đều phải đảm bảo sức khỏe tốt, được cấp giấy xác nhận âm tính với virus Sars-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và được Việt Nam chấp nhận, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn trên suốt hành trình.

Khi xuống sân bay Cát Bi, các hành khách đều được đón tiếp theo quy trình khép kín bên ngoài nhà ga, đảm bảo an toàn tuyệt đối; đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của các chuyến bay thương mại, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác.

Các chuyên gia nước ngoài sau khi xuống sân bay đã được đưa về khu vực cách ly tại khách sạn Cảnh Hưng và Sông Giá Hải Phòng, Nam Cường (Hải Dương).

An Nhiên

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *