Thời sự 22/06/2015 14:18

"Tuyệt chiêu" lôi kéo khách hàng của nhân viên tư vấn Onecoin

“Đây là đồng tiền điện tử số một thế giới được tạo ra bởi những nhà toán học hàng đầu, đang khuyến mãi có thể kiếm được gấp 10 lần chỉ trong thời gian ngắn. Đầu tư vào đồng Onecoin tại thời điểm này là hoàn toàn đúng đắn” - L. mời chào.

Khuyến mãi “khủng”

Tuyệt chiêu lôi kéo khách hàng của nhân viên tư vấn Onecoin
Các nhân viên tư vấn luôn giới thiệu với khách số tiền khủng mà mình đang nắm giữ trong Onecoin để tạo niềm tin

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng Onecoin đã trở thành một kênh đầu tư được giới tài chính quan tâm. Theo khảo sát của phóng viên Dân trí, riêng tại TP. HCM đã có trên 20 chi nhánh đang hoạt động “chui” với gần 400 nhân viên tư vấn sẵn sàng có mặt mọi nơi, mọi lúc khi khách hàng yêu cầu tư vấn. Một tuyệt chiêu để Onecoin có thể mở rộng thị trường nhanh chóng là thường xuyên khuyến mãi 50% số tiền người chơi tham gia.

Sau khi đăng nhập vào một trang chuyên giới thiệu về đồng Onecoin, chúng tôi liên hệ theo số điện thoại của các Admin để lại trên diễn đàn. Khi ngỏ ý muốn tham gia Onecoin, nhân viên tư vấn liền hẹn gặp để có thể trao đổi nhiều hơn. Chỉ cần khách hàng báo điểm hẹn, chưa đầy 1 giờ sau, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp đã có mặt.

Để tạo lòng tin cho khách hàng, các nhân viên tư vấn luôn dùng những lời “có cánh” để giới thiệu về đồng Onecoi như: “Đây là đồng tiền điện tử số một thế giới. Đồng tiền này được tạo ra bởi những nhà toán học hàng đầu thế giới. Trong tương lai đồng Onecoi sẽ là đồng tiền điện tử được thanh toán thịnh hành nhất. Để có thể “đào” ra được một đồng Onecoin phải mất một thời gian rất dài và chỉ có những đầu óc vĩ đại mới có thể tìm kiếm ra được".

Hay như: "Việc đầu tư vào đồng Onecoin tại thời điểm này là hoàn toàn đúng đắn. Nếu chỉ một thời gian ngắn, sẽ rất nhiều người đầu tư vào đồng Onecoin và việc đầu tư vào nó sẽ càng khó khăn hơn. So với Bitcoin thì Onecoin ít rủi ro hơn vì nó đã được những công ty lập trình toán học hàng đầu thế giới quản lý.

Với số lượng 21 tỉ đồng Onecoin như hiện nay thì đến năm 2040 mới có thể tiêu thụ hết và sáng tạo ra những đồng Onecoin mới. Tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp… hình thức này đã phát triển và nhiều tỉ phú đã thành công nhờ đầu tư vào hình thức này...".

Slogan của Onecoi tạo ra để thu hút khách
Slogan của Onecoi tạo ra để thu hút khách

Sau một hồi giới thiệu về những tính năng vượt bậc của Onecoin, nhân viên tư vấn tên L. cũng giới thiệu đang có chương trình khuyến mãi “khủng” lên đến 50%. Hình thức khuyến mãi này chỉ áp dụng cho ngày 17,18/6.

“Nếu anh tham gia ngay hôm nay anh sẽ được khuyến mãi 50% số tiền anh đóng vào. Đồng thời, thời gian đổi anh có thể đổi sang Onecoin ngay lập tức. Bình thường từ khi đóng tiền vào đến lúc anh được đổi sang Onecoin phải mất từ 2-3 tháng. Anh suy nghĩ và đừng bỏ lỡ cơ hội này vì cả năm có khi cũng chỉ có 1,2 ngày khuyến mãi mà thôi”, nhân viên L. tiếp thị.

Tuy vậy, ngày 20/6, chúng tôi tiếp xúc với nhân viên tư vấn tên H., nhân viên này cũng cho biết, đang có chương trình khuyến mãi và chỉ áp dụng cho ngày 20/6. Có thể thấy, đây là một chiêu thức nhằm kích thích lòng tham của khách hàng của Onecoin để tham gia ngay lập tức.

Slogan của Onecoi tạo ra để thu hút khách
Hai nhân viên tư vấn tiếp đang phổ biến về phương thức làm giàu cực nhanh bằng cách đầu tư vào Onecoin

Cùng với chiêu khuyến mãi “khủng”, các nhân viên Onecoin còn đưa ra một viễn cảnh đầu tư hấp dẫn để lôi kéo khách: “Tháng 1 rồi em được một người bạn giới thiệu nên đã tham gia Onecoin, chi phí 1.000 Euro, em đầu tư thêm 5.000 Euro, đến nay số tiền trong tài khoản của em đã lên đến 69.000 Euro. Nhiều người nói em rút tiền ra để tránh tình trạng “bùng” của tập đoàn nhưng em kiên quyết đầu tư tiếp vì em thấy đây là kênh đầu tư hái ra tiền. Nếu cứ tiếp tục đầu tư tới cuối năm nay em có thể lên tới 200.000 Euro. Sếp của em cũng mới đầu tư mà đã lời hơn 1 triệu Euro rồi”, nhân viên H. hồ hởi khoe.

Tự bỏ tiền đăng ký tài khoản cho khách!

Biểu đồ phát triển vượt bậc của Onecoin trong thời gian tới
Biểu đồ phát triển vượt bậc của Onecoin trong thời gian tới

Để cho khách thêm phần tin tưởng, các nhân viên tư vấn đều sẵn sàng bỏ tiền ra để mở khoản cho khách ngay tại địa điểm tư vấn, chi phí mở tài khoản là 30 Euro. “Nếu anh còn lưỡng lự chưa muốn tham gia, em sẽ bỏ tiền ra mở khoản cho anh ngay tại đây, nếu anh muốn đầu tư tiếp anh có thể liên hệ với em để em tư vấn thêm. Anh có thể chọn hình thức nộp tiền trực tiếp vào tài khoản của tập đoàn Onecoin thế giới hoặc có thể nộp cho em, hoặc lên công ty nộp cho giám đốc. 

Tuy vậy, giám đốc thường xuyên đi vắng, chỗ anh em anh cứ tin tưởng em. Vừa rồi, có một chị ở Bình Dương thấy em làm ăn có lãi nhanh đã cầm tiền mặt đúng 1 triệu Euro đưa thẳng cho em để  em đầu tư dùm. Đây là kênh đầu tư có lời lắm, anh yên tâm”, P. nhân viên một công ty tư vấn có trụ sở tại quận Phú Nhuận cho biết.

Anh V., người có nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh online cho biết: “Hiện nay có rất nhiều các trang web dựa hơi của Onecoin để phát triển và chiêu dụ khách hàng. Thực chất đây chỉ là một trò luân chuyển tiền của các nhà cái. Nếu khách đóng tiền trực tiếp cho tập đoàn, khi tập đoàn xảy ra sự cố sẽ rất khó đòi lại. Nếu đóng tiền cho các công ty cũng dễ bị “bùng” vì các công ty trên thay đổi địa điểm hoạt động liên tục. 

Ở Việt Nam thời gian này tốt nhất chưa nên đầu tư vào Onecoin vì chưa được cấp phép. Nếu khách đầu tư ồ ạt sẽ xảy ra tình trạng “vỡ trận” như kiểu đầu tư vàng tài khoản. Nếu công ty bị bắt thì toàn bộ tài sản của khách hàng sẽ “bốc hơi” mất, vì chưa có chế tài xử lý nên sẽ không bao giờ đòi lại được số tiền đã đầu tư”.

Onecoin luôn đưa ra hình thức trả thưởng cao vượt bậc để mời
chào khách hàng
Onecoin luôn đưa ra hình thức trả thưởng cao vượt bậc để mời chào khách hàng

Những điểm giống và khác nhau giữa bitcoin và onecoin

Bitcoin là sản phẩm của một lập trình viên hoặc một nhóm lập trình không rõ danh tính từ năm 2008. Nó hoạt động dựa vào thuật toán mã cao cấp dưới dạng mã nguồn mở. Mỗi người tham gia Bitcoin sẽ có một mã riêng để quản lý các đồng Bitcoin của mình. Người tham gia không cần định danh, chính vì thế Bitcoin không nằm dưới sự kiểm soát của bất kỳ chính phủ hay ngân hàng trung ương nào.

Onecoin cũng giống vậy, nhưng khác ở chỗ họ công bố rõ danh tính của người thành lập (TS Jura Ignatova - người Bulgaria), đồng thời họ đăng ký hoạt động chính thức dưới dạng công ty đào tạo kiến thức tài chính chứ không phải hoạt động kinh doanh tiền “ảo”. 

Họ cũng công bố trên mạng: “Trụ sở chính ở châu Âu: Đức, Bulgaria và Hong Kong, hoạt động trên toàn thế giới. Công ty tập trung vào các thị trường chính như Đông Nam Á, châu Âu, Ấn Độ và châu Phi, Trung Quốc.... Công ty mở văn phòng khu vực mới trong tương lai trên thế giới”. Đây cũng là một hình thức “đổi mới” những nhược điểm của Bitcoin.

Trung Kiên – Xuân Hinh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *