Giá vàng đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng trong ngày thứ 5 liên tiếp đồng thời sự lo ngại của Châu Âu về thị trường chứng khoán ngày càng lớn góp phần nâng giá vàng lên mức cao nhất trong gần 3 tuần qua.

Theo thông tin mới nhất về giá vàng hôm nay ngày 25/3/2015, giá vàng tiếp tục tăng ngày thứ 5 liên tiếp. Cụ thể là giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tăng 0,3 % tương đương với 3,7 USD và kết thúc tại mức 1191,40 USD/ounce. Cùng với đó, giá bạc cũng tăng 0,5 %, tương đương 9,2 cent và giữ ở mức 16,983 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam) chốt tại 1192,60 USD/ounce.

giá vàng hôm nay ngày 25/3/2015 tiếp tục tăng và giữ mức cao nhất trong 3 tuần qua

Giá vàng hôm nay ngày 25/3/2015 tiếp tục tăng và giữ mức cao nhất trong 3 tuần qua

Hôm qua ngày 24/3, giá vàng vừa chạm mức cao nhất 2 tuần trong phiên giao dịch, đạt mức 1186,50 USD/ounce, sau khi đồng USD tiếp tục lao dốc do dữ liệu về bất động sản của Mỹ thấp hơn dự kiến.

Ông Jason Rotman, chủ tịch của Lido Isle Advisors khẳng định rằng, “Chúng tôi tin giá vàng sẽ ổn định và sớm đạt mức 1200 USD.”

Một ngày trước đó, giá vàng vẫn tăng mạnh trong khi vấn đề nợ của Hy Lạp vẫn đang ở giai đoạn khó khăn. Sự đi lên của giá vàng cũng khiến đồng đô la sụt giảm mạnh, đồng thời gây sức ép lên hàng hóa tính bằng đô la. Tuần trước giá vàng tăng lên 2,8 %, trong khi giá bạc tăng khoảng 9 %.

Ông Adrian Ash, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu của BullionVault cho biết,

“Sau một sự biến động mạnh ở tuần trước, tuần này giá vàng ổn định, không có nhiều biến động về tổng thể. Thứ 5 (ngày 26/3), Châu Âu sẽ công bố cung tiền và dữ liệu ngân hàng cho vay – một chỉ số quan trọng của khu vực đối với giảm phát.”

Đồng đô la tiếp tục lao dốc là nhân tố trợ giá cho giá vàng thế giới

Đồng đô la tiếp tục lao dốc là nhân tố trợ giá cho giá vàng thế giới

Việc Ủy ban Thị trường mở FOMC thay đổi lập trường đã đẩy thời hạn tăng mức lãi suất từ tháng 6 xuống tháng 9, đồng thời làm giảm sức mạnh của đồng đô la. Đồng bạc xanh sau khi tăng chóng mặt do dự đoán của thị trường về việc mức lãi suất mới sẽ được áp dụng vào tháng 6, giờ đây sau sự điều chỉnh thời điểm tăng lãi suất của FED đã tụt giá nhanh chóng, dữ liệu về tỉ giá USD tiếp tục gây thất vọng là nhân tố quan trọng giúp trợ giá cho vàng.

Dữ liệu đưa ra hôm thứ 3 (ngày 24/3) cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng trong tháng 2, và đây là lần tăng đầu tiên trong 4 tháng qua. Trong khi các kim loại quý khác cũng có nhiều biến động. Cụ thể, giá bạch kim giao tháng 4 trên sàn Comex giảm 0,3 %, tương đương 3 USD xuống còn 1141,50 USD/ounce. Giá palladium giao tháng 6 giảm 0,9 %, tương đương 7 USD và giữ tại mức 763,70 USD/ounce. Ngược lại, giá đồng xu giao tháng 5 tăng 0,5 %, tương đương 1,35 cent và kết thúc tại 2,803 USD/pound.

Theo Bảo Ngọc

VietQ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *