Tài chính ngân hàng 04/03/2019 18:18

Tìm thấy viên kim cương "khủng" nặng 100 carat tại Nga

Công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới Alrosa của Nga mới đây đã khai thác được viên kim cương có trọng lượng gần 100 carat tại một mỏ ở vùng Yakutia, đông bắc Nga.

Tìm thấy viên kim cương khủng nặng 100 carat tại Nga - 1

Viên kim cương gần 100 carat được tìm thấy ở Nga. (Ảnh: RT)


Hãng tin RT cho biết, viên kim cương trên được tìm thấy ở mỏ Verkhne-Munskoye, ở vùng Yakutia hôm 17/2. Nó có hình bát diện, trong suốt, ánh vàng.

Đây là viên kim cương thứ hai có trọng lượng lớn mà công ty Alrosa tìm thấy ở mỏ này. Đó là lý do khiến Alrosa tin rằng, mỏ Verkhne-Munskoye rất giàu tiềm năng.

"Đây là viên kim cương lớn nữa mà chúng tôi tìm thấy kể từ khi bắt đầu khai thác tại mỏ này hồi tháng 10 năm ngoái. Nó cho phép chúng tôi tin rằng mỏ Verkhne-Munskoye giàu trữ lượng”, thông cáo của Alrosa cho biết.

Viên kim cương trước đó nặng hơn 51 carat được Alrosa khai thác cũng ở mỏ Verkhne-Munskoye không lâu sau khi bắt đầu khi thác mỏ này vào 31/10/2018. Sau đó, Alrosa cam kết sẽ đầu tư khoảng 60 tỷ Rúp (910 triệu USD) vào dự án khai thác này cho đến năm 2042.

Trữ lượng của mỏ Verkhne-Munskoye được cho là đủ đáp ứng các hoạt động khai thác trong hơn 20 năm và ước tính có thể mang lại khoảng 1,8 triệu carat kim cương mỗi năm.

Minh Phương
Theo RT

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *