Tài chính ngân hàng 12/07/2021 08:44

Giá vàng tiếp tục tăng, chuyên gia dự báo đợt "sóng" mới

Giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com ở mức 1.807,5 USD/ounce. Hầu hết chuyên gia tham gia khảo sát xu hướng giá vàng dự báo giá sẽ tăng trong tuần này.

Giá vàng SJC tại Hà Nội chốt phiên 11/7 ở mức 56,7 - 57,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn. Tại TPHCM, giá chốt ở 56,75 - 57,5 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com hiện niêm yết giao dịch ở mức 1.807,5 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục tăng, chuyên gia dự báo đợt sóng mới - 1

Giá vàng thế giới trụ vững trên mốc 1.800 USD/ounce, giá vàng SJC giao dịch ở mức 57,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục trụ vững ở mức cao trên 1.800 USD/ounce do USD suy giảm và biến thể virus Delta khiến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới.

Theo cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng tại Kitco News, trong 16 nhà phân tích phố Wall tham gia có 12 người (tương đương 75%) dự báo giá vàng tăng. Trong khi đó, các nhà phân tích trung lập và dự báo giảm giá cùng chia đều 4 phiếu thăm dò (12,5%).

Còn tại Phố Main, trong 902 phiếu của cuộc thăm dò trực tuyến tuần này, có 550 người được hỏi (tương đương 61%) tin rằng giá vàng tăng trong tuần này; 178 người khác (20%) dự báo thấp hơn, trong khi 174 người (19%) cho ý kiến trung lập.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đều cho rằng giai đoạn tích lũy của giá vàng sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 6 có thể sắp kết thúc. Một số chuyên gia cũng lưu ý các nhà đầu tư nên thận trọng vì thị trường vàng đang phải đối mặt với nhiều biến số.

Ông Pierre Veyret, nhà phân tích kỹ thuật tại Công ty Môi giới đầu tư ActivTrades, cho rằng các nhà đầu tư phải bận tâm rất nhiều vấn đề bao gồm việc Fed giảm bớt các biện pháp hỗ trợ, số ca nhiễm Covid-19 gia tăng và quyết định dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở nhiều nước. Chuyên gia này nhấn mạnh, quá trình phục hồi của nền kinh tế toàn cầu thực sự chưa chắc chắn.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết ông vẫn lạc quan về vàng trong ngắn hạn. "Bất chấp những động lực mờ nhạt của vàng, tôi vẫn nghĩ giá có thể tăng cao hơn", Hansen nhận xét và cho biết dù đánh giá tích cực, ông sẽ không mạnh tay mua vào ở thời điểm hiện tại.

An Hạ

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *