Tài chính ngân hàng 16/07/2021 08:29

Giá vàng tăng vọt lên đỉnh 4 tuần

Lúc hơn 7h sáng nay (16/7), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com tăng 1,2 USD, được giao dịch ở mức 1.830,6 USD/ounce.

Sáng nay (16/7), giá vàng SJC tại Hà Nội được giao dịch ở mức 56,85 - 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chiều mua vào tăng 50.000 đồng/lượng so còn chiều bán ra giữ nguyên với chốt phiên hôm qua.

Ngược lại, tại TPHCM, giá vàng SJC giao dịch ở mức 56,75 - 57,5 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng.

Tuy vậy, trên thế giới, lúc hơn 7h sáng nay (16/7), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 1,2 USD, được giao dịch ở mức 1.830,6 USD/ounce.

Giá vàng tăng vọt lên đỉnh 4 tuần - 1

Giá vàng thế giới tăng vọt lên đỉnh 4 tuần, vàng SJC giao dịch ở mức 57,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục tăng trong bối cảnh lạm phát của Mỹ cao nhất trong hơn thập kỷ qua. Giá hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ tăng 1% trong tháng 6 và đây là tháng thứ 7 liên tiếp hàng hóa vào nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng giá. Yếu tố này góp phần đẩy lạm phát của Mỹ lên cao.

Hôm qua, trong phiên điều trần trước Quốc hội, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho biết Fed sẽ tiếp tục dõi theo các số liệu kinh tế để điều chỉnh chính sách tiền tệ cho phù hợp. Ông nhận định lạm phát đã tăng nhưng sẽ sớm có sự suy giảm như diễn biến giá gỗ xẻ.

Theo ông Jerome Powell, nhu cầu bị dồn nén sau đại dịch và tiền trợ cấp là một trong những nguyên nhân dẫn tới giá vàng tăng và mọi thứ sẽ sớm suy giảm. Fed sẽ vẫn thận trọng về thời điểm thu hẹp gói mua tài sản và sẽ thông báo cho thị trường.

Đây là một tin tức mà nhiều nhà đầu tư vàng mong đợi. Theo đó, lợi suất trái phiếu giảm nhanh và vàng vọt lên đỉnh 4 tuần.

 An Hạ

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *