Tài chính ngân hàng 21/07/2021 07:58

Giá vàng sụt giảm, giới đầu tư thất vọng

Lúc hơn 7h sáng nay (21/7), giá vàng giao ngay tại châu Á được Kitco.com niêm yết vùng trên 1.808 USD/ôunce, giảm 1,5 USD.

Giá vàng SJC tại Hà Nội chốt phiên 20/7 ở 56,8 - 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn. Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên ở 56,9 - 57,55 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc hơn 7h sáng nay (21/7), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com giảm 1,5 USD, giao dịch ở mức trên 1.808 USD/ounce.

Giá vàng sụt giảm, giới đầu tư thất vọng - 1

Giá vàng sụt giảm, giới đầu tư thất vọng (Ảnh minh họa).

Giá vàng sụt giảm nhưng vẫn trụ vững trên mốc 1.800 USD/ounce do giới đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của biến thể Delta đối với nền kinh tế.

Vàng, được xem là nơi tích trữ giá trị, thường hưởng lợi trong giai đoạn bất ổn về chính trị và tài chính. Dẫu vậy, sự mạnh lên đồng USD hạn chế đà tăng của giá vàng.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của "đồng bạc xanh" so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, đã chạm mức cao nhất trong hơn ba tháng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (Mỹ), các quỹ đầu cơ tiếp tục đầu tư vào vàng và thu hẹp đặt cược giảm giá. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo rằng tâm lý thị trường có thể sẽ thay đổi khi kim loại quý có ít động lực mới mặc dù lợi suất trái phiếu giảm liên tục.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tỏ vẻ thất vọng vì kim loại quý đã không thể giữ được mức tăng đáng kể sau khi chạm đỉnh một tháng vào tuần trước.

Các nhà phân tích tại ngân hàng Commerzbank lưu ý rằng sự yêu thích đầu cơ có thể bắt đầu thay đổi khi giá vàng gặp khó khăn. Họ nói việc bán các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng có thể báo trước việc các nhà đầu cơ có thể bán ra trên thị trường tương lai.

Ngược lại, không phải nhà phân tích nào cũng đều bi quan về vàng. Bà Carley Garner, đồng sáng lập của công ty môi giới hàng hóa DeCarley Trading, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News rằng bà xem việc giá giảm xuống 1.790 USD/ounce là một cơ hội mua vào.

 An Hạ

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *