Tài chính ngân hàng 21/06/2021 08:24

Giá vàng giảm sâu, giới đầu tư canh thời điểm để mua vào

Lúc gần 7h sáng 21/6, giá vàng giao ngay tại châu Á được giao dịch ở 1.768 USD/ounce. Giới đầu tư đang chờ đợi thị trường ổn định trước khi bắt đầu mua trở lại.

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 21/6 được giao dịch ở 56,2 - 56,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng mỗi chiều 50.000 đồng/lượng. Giá tại TPHCM được niêm yết ở mức 56,2 - 56,8 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên trước.

Trên thị trường thế giới, tuần qua, giá vàng biến động mạnh, "bốc hơi" ngay 100 USD/ounce sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) báo hiệu lạm phát tăng cao và các dự báo của Fed cho thấy sẽ có hai lần tăng lãi suất cơ bản vào năm 2023.

Giá vàng giảm sâu, giới đầu tư canh thời điểm để mua vào - 1

Giới chuyên gia đánh giá, nhà đầu tư đang chờ đợi thị trường ổn định trước khi bắt đầu mua trở lại (Ảnh minh họa).

Kết quả khảo sát thị trường vàng của Kitco News cho thấy tâm lý trên thị trường kim loại quý đã thay đổi đáng kể khi vàng kết thúc tuần giảm tới 100 USD/ounce. Mặt hàng kim loại quý đang có hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 13/3/2020, khi thị trường tài chính sụp đổ do đại dịch Covid-19 lan rộng.

Trong số các nhà phân tích phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, có tới 56% nhận định giá giảm trong tuần; 22% dự đoán giá tăng và 22% còn lại cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Tuần này, phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Các thị trường xem ông Powell nói gì và đánh giá lại lập trường của ông đối với các quan điểm trong tuần qua.

Christopher Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao của DailyFX.com, không kỳ vọng giá sẽ quay trở lại mức cao kỷ lục vào cuối năm. Tuy nhiên theo ông, điều này không có nghĩa là vàng sẽ giảm giá, giữ quan điểm trung lập với vàng trong ngắn hạn và sẽ chờ đợi thị trường ổn định trước khi bắt đầu mua trở lại.

An Hạ

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *