Tài chính ngân hàng 17/05/2021 09:34

Bitcoin mất mốc 45.000 USD sau động thái của Elon Musk

Giá bitcoin đã xuống ngưỡng 45.000 USD sau khi CEO Tesla Elon Musk cho biết, Tesla đang xem xét bán bớt lượng bitcoin nắm giữ.

Giá bitcoin lao dốc sau động thái của Elon Musk (Ảnh: Getty)

Trước đó, một dòng tweet của một tài khoản có tên là CryptoWhale nói rằng: “Các nhà đầu tư bitcoin sẽ tự tát vào mặt mình khi nhận ra Tesla đã bán hết lượng bitcoin mà họ nắm giữ. Với số người ghét Elon Musk đang tăng, tôi sẽ không trách anh ấy”.

Đáp trả lại, ông Musk chỉ trả lời “thực vậy” mà không nói rõ liệu Tesla đã bán bớt số bitcoin nắm giữ hay chỉ đơn giản là ông đồng ý với quan điểm chỉ trích trên.

Cách đó ít hôm, ngày 12/5, ông Musk cũng cho biết, Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin khi mua xe với lý do lo ngại về môi trưởng, đảo ngược quan điểm trước đó của Tesla về bitcoin.

Trong những tháng gần đây, các dòng tweet của tỷ phú Elon Musk đã thúc đẩy bitcoin tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng chính những dòng tweet của ông gần đây khiến giá bitcoin lao dốc, giảm 17% giá trị, khi ông cho biết Tesla không còn chấp nhận thanh toán mua ô tô bằng bitcoin.

Gần đây, ông Musk lại tiếp tục tung ra một loạt tweet công khai ủng hộ tiền ảo Dogecoin khiến giá đồng tiền này tăng chóng mặt.

Ngày 14/5, tỷ phú Musk lại thông báo trên Twitter rằng ông đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện tính hiệu quả của giao dịch hệ thống. Sau thông tin này, giá Dogecoin đã tăng hơn 15% và hiện vượt 0,5 USD mỗi đồng, theo Coinmarket. Đồng tiền này tăng hơn 20.000% trong vòng một năm qua.

Nhật Linh

Theo Reuters

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *