Quốc tế 12/07/2018 07:17

Tỷ phú Jeff Bezos giàu hơn ít nhất 50 tỷ USD so với bất cứ ai

Ông chủ của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos hiện đang giàu hơn 50 tỷ USD so với bất kỳ người nào khác hiện còn sống trên thế giới.

Jeff Bezos, người sáng lập Blue Origin, đang phát triển tên lửa New Glenn để cạnh tranh với SpaceX. (Nguồn: CNBC)
Jeff Bezos, người sáng lập Blue Origin, đang phát triển tên lửa New Glenn để cạnh tranh với SpaceX. (Nguồn: CNBC)

Theo Forbes, ông Bezos hiện có khối tài sản ròng trị giá 143,3 tỷ USD, hơn 50 tỷ USD so với người giàu nhất sau ông, chính là nhà đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates, hiện đang sở hữu khối tài sản trên 93 tỷ USD.

Trong khi đó, khoảng cách trị giá 50 tỷ USD này gần bằng với khối tài sản của người đồng sáng lập của Google, ông Sergey Brin (hiện tại là 52 tỷ USD) hoặc gấp 13,5 lần trị giá tài sản ròng của tỷ phú Mark Cuban (hiện là 3,7 tỷ USD, theo Forbes).

Theo CNBC, tỷ phú Bezos là con trai của một bà mẹ vẫn đang trong tuổi vị thành niên. Ông là thủ khoa trường trung học và sau đó đã đến Princeton và bắt đầu một sự nghiệp tài chính ở thành phố New York.

Tuy nhiên ở tuổi 30, tỷ phú Bezos đã bỏ việc để lập nghiệp với Amazon.

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi đã đi theo con đường mạo hiểm hơn để theo đuổi niềm đam mê của mình, và tôi tự hào về sự lựa chọn đó”, ông Bezos nói trong bài phát biểu tốt nghiệp năm 2010 tại Princeton.

Hơn nữa, tỷ phú Bezos cũng là người sáng lập công ty hàng không vũ trụ Blue Origin, trong đó ông dự định đầu tư phần lớn số tiền ông kiếm được từ Amazon vào đó.

“Về cơ bản, tôi thấy cách duy nhất để triển khai nguồn tài chính này là đầu tư tiền lương tại Amazon của tôi vào du lịch vũ trụ”, Bezos nói trong một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Axel Springer Mathias Döpfner.

Bên cạnh đó, tỷ phú Bezos cho hay: “Blue Origin là công ty đủ đẳng cấp để xứng đáng với khoản tiền đầu tư tôi kiếm được từ Amazon”.

Hơn nữa, ông Jeff Bezos còn dự định sẽ tiếp tục làm điều đó trong một thời gian dài.

Trước đó, tỷ phú Bezos đã bị chỉ trích vì không quyên tặng nhiều tài sản của mình cho tổ chức từ thiện.

Ngoài ra, theo Forbes, tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett, người giàu thứ hai và thứ ba trên thế giới hiện nay đang cùng nhau đồng sáng lập The Giving Pledge, một tổ chức kêu gọi công khai các tỷ phú cam kết dành ít nhất một nửa số tài sản của họ cho tổ chức từ thiện.

Tỷ phú Gates và Buffett đã từng cho đi hàng tỷ USD để làm từ thiện.

Hồng Vân

Theo CNBC

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *