Quốc tế 18/11/2020 14:12

Tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Giá trị tài sản của ông chủ hãng công nghệ khổng lồ Tesla - tỷ phú Elon Musk - hôm qua đã tăng hơn 8,2 tỷ USD, chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Tổng tài sản của tỷ phú Elon Musk đã tăng 8,2 tỷ USD lên 117,5 tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla tăng mạnh. Ảnh: Getty

Ngày 16/11, cổ phiếu của hãng chế tạo ô tô Tesla đã tăng vọt khoảng 14% sau thông tin cổ phiếu này được gia nhập vào chỉ số S&P 500 từ 21/12 tới.

Tesla đã đạt mức lợi nhuận hàng năm cao nhất trong tháng 8. Tháng trước, hãng này cũng đã công bố đạt mức tăng trưởng lợi nhuận quý thứ 5 liên tiếp với mức tăng trưởng nhảy vọt 105% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng doanh thu cũng tăng 39% lên mức 8,77 tỷ USD, tăng so với mức dự đoán 8,36 tỷ USD.

Theo số liệu của Nhóm dữ liệu thị trường Dow Jones, giá trị cổ phần tại Tesla của tỷ phú Elon Musk trong ngày hôm qua đã tăng hơn 8,2 tỷ USD, lên 77,8 tỷ USD.

Với mức tăng này, tổng giá trị tài sản của tỷ phú Musk đã vượt qua cả tỷ phú Mark Zuckerberg - CEO của Facebook trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg Billionaires Index. Theo đó, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk hiện đã tăng lên 117,5 tỷ USD, trong khi giá trị tài sản ròng của ông chủ Facebook dao động ở mức 106 tỷ USD.

Hiện tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ của Amazon vẫn đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới với tổng tài sản ròng là 184 tỷ USD. Nhà đầu tư huyền thoại, tỷ phú Warren Buffett đứng thứ 2 với 129 tỷ USD. Tuy nhiên, sự thay đổi này đã không lay chuyển được hai vị trí này.

Theo The Guardian, khối tài sản của tỷ phú Musk đã tăng khoảng 90 tỷ USD trong năm nay. Ông vẫn cổ đông cá nhân lớn nhất của Tesla, tiếp đó là CEO của Oracle Larrt Ellison.

Hôm Chủ nhật vừa qua, liên doanh SpaceX-NASA của tỷ phú Musk đã gửi thành công 4 phi hành gia đến Trạm Vũ trụ Quốc tế thông qua thiết bị của SpaceX.

Theo CNBC, tuần trước, vị CEO của Tesla cho biết ông đã thực hiện xét nghiệm virus Covid-19 sau khi cảm nhận các triệu chứng cảm sốt. Trên Tweet, ông tiết lộ dù thực hiện trong cùng một ngày, kết quả từ 4 xét nghiệm của ông lại cho kết quả khác nhau, trong đó 2 lần cho kết quả dương tính và 2 lần âm tính.

Nhật Linh

Theo Fox News

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *