Quốc tế 18/09/2020 20:58

Trung Quốc cấm nhập khẩu hải sản từ Indonesia vì dương tính với virus corona

Một nhà xuất khẩu hải sản ở Indonesia đã trở thành công ty mới nhất trong chuỗi các công ty bị Trung Quốc ban hành lệnh cấm sau khi phát hiện các bao bì sản phẩm dương tính với virus corona.

Theo thông cáo của Hải quan Trung Quốc, nước này sẽ ngừng nhập khẩu các sản phẩm thuỷ sản từ Công ty xuất khẩu hải sản PT Putri Indah của Indonesia trong một tuần sau khi nước này tìm thấy virus corona trên các bao bì của một loại cá đông lạnh.

Công ty này có trị sở ở Bắc Sumatra đã chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về lệnh cấm trên.

Các nhà chức tranh của Trung Quốc đang tiến hành điều tra kiểm nghiệm virus corona trên các bao bì và container chứa các lô hàng thịt và hải sản nhập khẩu. Bởi kể từ tháng 6 trở lại đây, nước này liên tục phát hiện các mầm bệnh trên các bao bì thực phẩm đông lạnh.

Tuy vậy, theo hải quan Trung Quốc, chỉ có 6 trên 500.000 mẫu thử có dương tính với virus corona.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm gồm thịt đông lạnh, tôm Ecuador, cánh gà Brazil sau khi có kết quả dương tính với virus corona.

Mặc dù Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết không có bằng chứng nào về việc Covid-19 lây truyền qua thực phẩm hay bao bì thực phẩm, song các nhà nghiên cứu Trung Quốc vẫn phát hiện ra virus corona trên cá hồi đông lạnh có thể gây lây nhiễm trong hơn 1 tuần.

Nhật Linh

Theo Bloomberg

Chủ đề: hàng hoá Trung Quốc Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *