Quốc tế 29/03/2015 07:34

Tìm thấy thuốc điều trị rối loạn tâm thần tại nhà cơ phó A320

Các tài liệu cá nhân thu được cũng cho thấy, phi công này đang bị stress và trầm cảm nghiêm trọng.

Báo chí Đức ngày 29/3 đưa tin, cảnh sát nước này đã phát hiện một lượng lớn thuốc điều trị rối loạn tâm thần tại nhà riêng của phi công Andreas Lubitz, cơ phó bị tình nghi đã khiến máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Đức Germanwings bị rơi hôm 24/3, làm toàn bộ 150 trên chuyến bay thiệt mạng.

Cơ phó Andreas Lubitz (Ảnh: KT)

Theo nguồn tin, trong quá trình khám xét nhà riêng của phi công này ở thành phố Dusseldorf, miền Tây nước Đức, các nhà điều tra đã phát hiện một lượng lớn thuốc điều trị các bệnh tâm thần.

Các tài liệu cá nhân thu được cũng cho thấy, phi công này đang bị stress và trầm cảm nghiêm trọng. Song, tại đây cảnh sát không tìm thấy bất kỳ loại chất gây nghiện nào, cho thấy viên phi công không phụ thuộc chất kích thích như ma túy hay rượu. Các nhà điều tra của cả Pháp và Đức hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin.

Trước đó, kết quả phân tích thiết bị hộp đen ghi âm lại các hội thoại trong khoang lái máy bay cho thấy, cơ phó Andreas Lubitz đã chốt cửa bên trong khi cơ trưởng rời khỏi buồng lái, sau đó người phi công này đã cố tình hạ độ cao máy bay để nó đâm vào sườn ngọn núi ở một khu vực hẻo lánh miền Nam nước Pháp./.

 
Theo Thu Hoài
VOV
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *