Quốc tế 03/03/2019 10:50

Thú chơi biển số xe độc nhất vô nhị của các tỷ phú Hồng Kông

Dù một chiếc xe có đắt tiền đến đâu thì vẫn sẽ có chiếc thứ hai trên thế giới, chỉ có biển số xe là duy nhất.

Đầu tiên, phải kể đến Albert Yeung Sau Shing, ông trùm kinh doanh ở Hồng Kông với chiếc xe có biển số “9”. Để có thể sở hữu được biển xe này, ông đã bỏ ra 13 triệu nhân dân tệ (khoảng 45 tỷ VNĐ).

Albert Yeung sở hữu biển số xe này từ năm 1993, vào thời điểm đó, 13 triệu nhân dân tệ có thể mua được một ngôi nhà sang trọng hàng đầu ở Hồng Kông. Hiện tại, những ngôi nhà sang trọng hàng đầu của Hồng Kông có giá gần 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3 nghìn tỷ VNĐ), điều đó có nghĩa là, giá trị thị trường ước tính của chiếc biển số xe này ở thời điểm hiện tại có thể lên tới vài trăm triệu nhân dân tệ.

Thú chơi biển số xe độc nhất vô nhị của các tỷ phú Hồng Kông - 1

Chiếc xe biển số “9” đắt đỏ của ông trùm kinh doanh Hồng Kông Albert Yeung

 

Biển số “1” của Hồng Kông nằm trong tay của Stanley Ho Hung-sun, tỷ phú ngành sòng bạc Macao. Chiếc Rolls Royce cùng với biển số 1 của Stanley Ho nổi tiếng đến mức cả Hồng Kông không ai là không biết đến chiếc xe này. Giá trị của chiếc biển xe này còn không thể đo bằng tiền.

Ngoài ra, biển số 5 của Hồng Kông nằm trong tay của Joseph Lau Luen-hung, nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng của Hồng Kông. Chiếc Bentley của Joseph Lau được trang bị biển số 5 và cũng nổi tiếng khắp Hồng Kông. Ông thậm chí còn thuê bốn vệ sĩ chỉ để bảo vệ chiếc xe của mình. 

Li Ka-shing, người giàu nhất Hồng Kông, cũng có biển số xe đặc biệt của riêng mình. Tuy nhiên, biển số xe yêu thích của ông không phải là một con số. Nhiều người biết rằng chiếc xe hiện tại của Li Ka-shing là một chiếc BMW 7 chống đạn, nhưng trước đó, Li Ka-shing thực sự chỉ sở hữu một chiếc xe Lexus bình thường.

Chiếc Lexus đó của Li Ka-shing lúc bấy giờ chỉ có giá vài trăm nghìn nhân dân tệ (vài trăm triệu VNĐ), nhưng ông đã cho chiếc xe của mình một biển số xứng đáng. Biển số xe này chỉ có ba chữ cái, nhưng nó lại trị giá bằng 10 chiếc Bentley.

Thú chơi biển số xe độc nhất vô nhị của các tỷ phú Hồng Kông - 2

Chiếc Lexus với biển LKS trị giá bằng 10 chiếc Bently của Li Ka-shing

 

Đó là LKS, ba chữ cái đầu trong tên của ông. Vào thời điểm đó, nhiều nhân viên bảo vệ ở Hồng Kông nói rằng nếu ai không biết biển số xe này thì đó không phải là người Hồng Kông.

Theo Như Nguyễn
Dân Việt/Sohu

bannerchan-bai.gif

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *