Quốc tế 19/06/2018 07:46

Thanh niên giả nghèo để ăn xin rồi chễm chệ ngồi ăn ở nhà hàng sang trọng

Một người đàn ông giả nghèo khổ để ăn xin trên mạng vừa bị bắt gặp tại một nhà hàng lẩu Thái Lan sang trọng với tài khoản cá nhân hơn 1.000 USD.

Người đàn ông bị bắt gặp khi đang ngồi ăn chễm chệ tại một nhà hàng lẩu sang trọng sau khi ăn xin trên mạng. (Nguồn: STOMP)
Người đàn ông bị bắt gặp khi đang ngồi ăn chễm chệ tại một nhà hàng lẩu sang trọng sau khi ăn xin trên mạng. (Nguồn: STOMP)

Theo một bài báo trên tờ The Nation, người đàn ông này đã đăng bài viết trên một số nhóm của mạng xã hội về việc anh đã thất nghiệp trong 1 tuần và chỉ còn lại 60 baht (khoảng gần 42.000 đồng) trong tài khoản ngân hàng.

Sau đó, người đàn ông này cho biết anh cần một người nào đó chuyển 40 baht (khoảng 28.000 đồng) vào tài khoản của mình để anh có 100 baht và có thể mua một bữa ăn, tờ Asia One đưa tin.

Tuy nhiên, một trang có tên Khao Hao V4 đã đưa ra một cảnh báo về người đàn ông này và yêu cầu cư dân mạng suy nghĩ thật kỹ trước khi quyên góp.

Đáng nói, theo tờ Straits Times, trang mạng này còn cho biết, họ đã điều tra và phát hiện ra rằng, tổng cộng khoảng 1.124 USD (tương đương gần 26 triệu đồng) đã được chuyển vào tài khoản của người đàn ông này 18 ngày sau khi anh ta đăng bài trên nhiều nhóm để ăn xin.

Ngoài ra, trang Khao Hao V4 cũng đăng một bức ảnh được cho là người đàn ông giả nghèo giả khổ này ngồi ăn trong một nhà hàng lẩu Nhật Bản sang trọng khác.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *