Quốc tế 04/02/2020 08:32

Số người chết vì virus corona tại Trung Quốc tăng lên 425 người

Tỉnh Hồ Bắc có thêm 64 người chết do virus corona trong ngày 3/2, nâng tổng số ca tử vong do virus này tại Trung Quốc lên 425 người.

Số người chết vì virus corona tại Trung Quốc tăng lên 425 người - 1

Số người tử vong và số ca nhiễm mới do nCoV tại Trung Quốc liên tục tăng. (Ảnh: Getty)

Reuters dẫn thông tin từ đài truyền hình quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết, tại “ổ dịch” Hồ Bắc, chỉ riêng trong ngày hôm qua có thêm 64 người chết vì virus corona mới (nCoV) gây dịch viêm phổi. Đây là số người chết trong ngày cao nhất từ trước đến nay kể từ khi dịch bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cuối năm ngoái.

Cũng trong ngày hôm qua, Hồ Bắc ghi nhận thêm 2.345 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh này lên 13.522 người. Như vậy, tính đến sáng nay, thế giới đã có 426 ca tử vong (duy nhất 1 ca tử vong bên ngoài Trung Quốc là ở Philippines) và 19.852 ca nhiễm bệnh do nCoV, trong đó chủ yếu là ở Trung Quốc.

Tại Vũ Hán, thủ phủ của Hồ Bắc và là tâm dịch nCoV, chỉ riêng ngày hôm qua địa phương này đã có thêm 48 ca tử vong. Đến nay, Vũ Hán đã có 313 người chết vì nCoV.

Số liệu về virus corona (cập nhật đến ngày 4/2). Nguồn: SCMP

Địa điểm  Số ca nhiễm  Tử vong
Toàn thế giới 19.852  426
Trung Quốc đại lục 19.550 425
Hong Kong  15  
Macao  8  
Đài Loan  10  
Các nơi khác tại châu Á  96  1
Châu Âu  21  
Bắc Mỹ  15  
Châu Đại Dương  12  
Các nơi khác  7  

Hiện dịch viêm phổi do virus corona đã lan ra ít nhất 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bất chấp các biện pháp ngăn chặn dịch từ hủy các chuyến bay đến đóng cửa biên giới với du khách từ vùng dịch ở Trung Quốc.

Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc hôm qua đã lên tiếng nhận thiếu sót trong ứng phó với dịch nCoV. Tân Hoa xã đăng bài xã luận có đoạn viết: "Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc yêu cầu cải thiện bộ máy quản lý khẩn cấp quốc gia sau khi xuất hiện những thiếu sót và khó khăn trong quá trình ứng phó dịch, cần đẩy mạnh giám sát thị trường, cấm hoạt động mua bán động vật hoang dã".

Tại cuộc họp ngày 3/2 của Bộ Chính trị Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, việc kiểm soát dịch sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của toàn bộ nền kinh tế, xã hội cũng như sự mở cửa của Trung Quốc".

Minh Phương
Theo Reuters

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *