Quốc tế 29/08/2017 10:58

Sinh viên kiếm hơn 100 triệu đồng trong 2 năm nhờ cắt tóc theo video trên Youtube

Một sinh viên đến từ Birmingham, Anh đã kiếm được 3.500 bảng Anh (tương đương gần 103 triệu đồng) chỉ trong hai năm bằng việc cắt tóc theo cách anh học được trên Youtube.


Ben George, 21 tuổi, là thợ cắt tóc tự học kiêm sinh viên năm 2 của trường đại học Birmingham. (Nguồn: The Sun)

Ben George, 21 tuổi, là thợ cắt tóc tự học kiêm sinh viên năm 2 của trường đại học Birmingham. (Nguồn: The Sun)

Theo The Sun, từ khi Ben George chuyển đến đại học Sheffield, anh bắt đầu cắt tóc cho bạn bè và những người sống trong ký túc xá sinh viên với giá 5 bảng Anh (tương đương khoảng hơn 140.000 đồng).

Ben George, sinh viên vừa tròn 21 tuổi, đã học được kỹ năng cắt tóc cơ bản bằng cách xem rất nhiều video dạy cách cắt tóc trên Youtube.

“Tôi đã kiếm được 3.500 bảng Anh nhờ việc cắt tóc tại trường đại học”, Ben nói.

Anh ấy nói với tờ Sun Online: “Lần đầu tiên tôi thực hành cắt tóc là trên đầu của mannequin và cắt tóc thật của tôi. Rồi hai năm trước, tôi bắt đầu tập luyện cắt tóc cho những người bạn đủ dũng cảm để thử và tin tưởng tay nghề của tôi”.

Sau đó, Ben nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp trường, tự anh quảng bá trên Instagram và Facebook để có được những khách hàng thân thiết.

Trong năm thứ hai đại học, Ben thường có khoảng 10 khách hàng mỗi tuần và kiếm được khoảng 50 bảng.

Trong hai năm, tổng số tiền Ben kiếm được từ việc cắt tóc lên đến 3.500 bảng Anh. Việc này đã giúp anh tiết kiệm thêm một khoản tiền trong khi nghiên cứu ngành mà anh theo đuổi.

Được biết, Ben hy vọng sẽ tiếp tục công việc cắt tóc sau khi tốt nghiệp. Anh cũng hy vọng thu nhập của anh sẽ cho phép anh đi du lịch sau khi anh tốt nghiệp đại học.

"Tôi thường cắt tóc ở ngay trong đại học Sheffield, vì tôi kiếm được khoảng 50 bảng mỗi tuần và đây cũng là một hoạt động rất thân thiện, tôi đã gặp rất nhiều người trong trường nhờ việc cắt tóc cho họ”.

Hiện tại, khi học năm thứ ba, Ben đang làm trợ giảng có lương cho sinh viên năm nhất ở đại học Birmingham, và tiếp tục công việc cắt tóc của anh trong thời gian rảnh rỗi, chủ yếu anh cắt tóc cho bạn bè thân thiết và người trong gia đình.

“Tôi vẫn sẽ giữ nghề cắt tóc vì đó là một việc tốt và nó tiết kiệm cho tôi rất nhiều tiền. Hy vọng rằng, sau khi tốt nghiệp, tôi sẽ tìm được một công việc đúng ngành nghề mà tôi nghiên cứu và tôi vẫn có thể làm thêm nghề cắt tóc vào buổi tối và cuối tuần”, anh nói thêm.

Hồng Vân (Theo: The Sun)

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *