Quốc tế 05/02/2020 11:27

Siêu du thuyền độc nhất vô nhị trên thế giới có thiết kế giống máy bay

Thế giới siêu du thuyền sẽ giao thoa với thế giới hàng không thông qua sự kết hợp độc đáo của các mô hình trên không với các mô hình hàng hải để tạo thành một chiếc siêu du thuyển độc nhất vô nhị trên thế giới.

Chiếc du thuyền Codecasa Jet 2020 sẽ có hình dáng giống như một chiếc máy bay

Nhà máy đóng tàu Codecasa của Ý đã tiết lộ kế hoạch tạo ra một siêu du thuyền mới dài 230 feet ( tương đương 80m ) trông giống như một chiếc máy bay phản lực khổng lồ.

Chiếc du thuyền Codecasa Jet 2020 sắp tới được thiết kế bởi ông chủ sở hữu Fulvio Codecasa, nó sẽ có hình dạng giống như một chiếc máy bay và có thêm cả những nét đặc biệt của một chiếc siêu du thuyển.

Kết quả cuối cùng là một chiếc siêu du thuyển khổng lồ với các cửa sổ tròn giống kiểu máy bay, mũi tàu sẽ giống như mũi máy bay và phần phía trước được thiết kế với phong cách giống như một buồng lái.

Một bản dựng của Codecasa Jet 2020, được mô tả giống như một du thuyền sáng tạo có một không hai trên thế giới.

Codecasa đặt mục tiêu "tạo ra một xu hướng mới trong ngành công nghiệp đóng tàu”, những chiếc tàu lớn sẽ được thiết kế cải tiến hơn, nó có một chiếc hiên lớn, một bể bơi, một phòng khách ngoài trời, một phòng tập thể dục và một câu lạc bộ bãi biển với thang máy riêng.

Codecase tuyên bố rằng “siêu du thuyền sẽ được trang bị ăng ten radar được lắp đặt bên trong các nóc tàu bằng sợi carbon theo phong cách điển hình của máy bay AWACS” – đây là các radar tầm xa và hệ thống kiểm soát trên không thường được triển khai cho các hoạt động quân sự.

Ngoài ra còn có một sân bay trực thăng đủ lớn để chứa các máy bay trực thăng cỡ vừa và lớn, cũng như một ngôi nhà dành cho phi công và cabin của thuyền trưởng.

Mặc dù thông số kỹ thuật và giá cả của nó chưa được xác nhận tại thời điểm này nhưng việc xây dựng con tàu có thể sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Mặc dù chưa rõ khi nào tàu sẽ được giao nhưng việc xây dựng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Sau khi Codecasa Jet 2020 được giao, nhà máy đóng tàu hy vọng nó sẽ trở thành con tàu dẫn đầu trong xu hướng mới của Codecasa – công ty đóng tàu nổi tiếng thế giới được thành lập bởi Giovanni Battista Codecasa vào năm 1825.

Khái niệm độc đáo này là ý tưởng mới nhất trong chuỗi các dự án siêu du thuyền sáng tạo đã được công bố trong vài tháng qua trong bối cảnh các nhà thiết kế và nhà máy đóng tàu tiếp tục phát triển ngành công nghiệp đóng tàu tới những nấc thang cao nhất có thể.

Năm 2019, kiến trúc sư hải quân Elena Nappi đã xem trước một mô hình tàu lai biến thành tàu ngầm, trong khi kiến trúc sư hải quân Lateral công bố kế hoạch phát triển siêu du thuyền chạy bằng khí hydro đầu tiên trên thế giới.

Bên cạnh đó, xưởng thiết kế Officina Armare của Ý hiện đang làm việc trên một siêu tàu lấy cảm hứng từ cả tàu hải quân và tàu vũ trụ.

Thùy Dung

Theo Travel-agent

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *