Quốc tế 24/04/2019 07:04

Quý tử của tỷ phú Trung Quốc đốt 3,8 triệu USD của bố để mua siêu xe

Con trai của một nhà tài phiệt Trung Quốc vừa mua một chiếc Bugatti Chiron trị giá 3,8 triệu USD tại Vancouver bằng thẻ tín dụng Union Union Pay của bố mình.

Quý tử của tỷ phú Trung Quốc đốt 3,8 triệu USD của bố để mua siêu xe - 1

Ding Chen khoe chiếc Bugatti Chiron mới của mình đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo một số nguồn tin, cậu quý tử Ding Chen đã đăng một bản chụp hóa đơn đứng tên Chen Mailin, cha của cậu lên mạng xã hội với một thông điệp đầy vẻ bực tức bằng tiếng Trung. Nó có nghĩa là: “Những khoản thuế này khiến trái tim tôi thấy mệt mỏi”.

Bức ảnh này đã biến mất 24 giờ sau đó. Trước đó, nó đã được chỉnh sửa để che hầu hết các số liệu, ngoại trừ các loại thuế.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, 5% thuế hàng hóa và dịch vụ liên bang là 210.404,25 nhân dân tệ (tương đương 157.400 USD) cho thấy mức giá trước thuế ghi trong hóa đơn đó là 4,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,1 triệu USD), gần đúng với giá niêm yết của một chiếc Bugatti Chiron.

Thêm vào đó, Ding Chen còn phải trả thuế địa phương là 697.939 nhân dân tệ (khoảng 522.100 USD) nâng tổng giá mua vào khoảng 5,1 triệu nhân dân tệ.

Hóa đơn cũng bao gồm 1,7% phí thanh toán qua Union Pay, nếu áp dụng theo giá trước thuế sẽ rơi vào khoảng 71.400 nhân dân tệ, tương đương với giá của một chiếc BMW M3.

Quý tử của tỷ phú Trung Quốc đốt 3,8 triệu USD của bố để mua siêu xe - 2

Tờ hóa đơn mua siêu xe đứng tên Chen Mailin, cha của Ding Chen.

Tài khoản cá nhân trên mạng xã hội của Chen đã bị đóng hoặc khóa khoảng một giờ sau khi tấm ảnh này được đăng.

Theo South China Morning Post, thẻ tín dụng Union Pay của Trung Quốc ngày càng bị giám sát cao vì nó được xem như một cách tuồn tiền ra khỏi đất nước. Hàng năm, Trung Quốc đã quy định giới hạn công dan mang tiền mặt ra nước ngoài là 50.000 USD và Union Pay cho biết mức giới hạn rút tiền mặt ở nước ngoài hàng năm của họ là 100.000 nhân dân tệ (14.880 USD).

Tuy nhiên, trong khi các khoản mua ở nước ngoài tốn hơn 1.000 nhân dân tệ (149 USD) phải được báo cáo cho các cơ quan quản lý Trung Quốc, thì Union Pay không có quy định giới hạn chung về chi tiêu, và cũng không có ý kiến ​​cho rằng việc mua xe là không phù hợp.

Tờ hóa đơn mà Ding Chen đăng tải là đến từ đại lý Bugatti tại Vancouver thuộc tập đoàn Weissach bao gồm cả số điện thoại cho thấy rằng người mua là Chen Mailin.

Đáng chú ý, địa chỉ nhà của tỷ phú này ở khu Drummond Drive tại Vancouver trên tờ hóa đơn đã bị xóa nhưng vẫn có thể đọc được.

Đây là một ngôi nhà nguy nga được Chen Mailin mua vào năm 2015 với giá 51,8 triệu nhân dân tệ, sau đó được định giá lên tới 40 triệu USD. Việc tậu ngôi nhà này được cho là giao dịch nhà ở lớn nhất từng được thực hiện ở Canada.

Quý tử của tỷ phú Trung Quốc đốt 3,8 triệu USD của bố để mua siêu xe - 3

Doanh nhân Trung Quốc Chen Mailin và biệt thự rộng 17.000 m2 của ông tại Vancouver.

Doanh nhân 49 tuổi có quê tại tỉnh Giang Tô này từng là một nông dân nuôi vịt, sau đó, ông đã thành lập Tập đoàn Đầu tư Nam Kinh, một công ty xây dựng và đầu tư những tòa nhà chọc trời.

Ông cũng là cựu thành viên của Hội nghị tư vấn chính trị nhân dân Trung Quốc, cơ quan tư vấn lập pháp của Trung Quốc.

Patrick Kam, một nhân viên bán hàng cho Tập đoàn Weissach, đại lý chính thức của Bugatti tại Vancouver, cho biết chỉ có duy nhất một chiếc Bugatti Chiron đã được bán và giao tại Vancouver.

Tuy nhiên, Kam nói rằng anh không được tự do thảo luận về việc bán hàng.

Thẻ tín dụng Union Pay được chấp nhận thanh toán tại Weissach nếu khách hàng muốn sử dụng nó để mua một chiếc xe trị giá 4 triệu nhân dân tệ hoặc bất kỳ chiếc xe sang trọng nào. Đó là một cách thức thanh toán thông thường mà chúng tôi thực hiện", Kam cho biết.

Hóa đơn được đăng trên mạng xã hội bởi Ding Chen cho thấy chiếc xe vẫn chưa được giao.

Hồng Vân

Theo South China Morning Post

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *