Quốc tế 21/09/2020 07:16

Ông Trump dọa ra sắc lệnh cấm ông Biden tranh cử

Liên tiếp đặt nghi vấn về sức khỏe thể chất lẫn thần kinh của ứng viên Dân chủ Joe Biden, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng ông có thể ra sắc lệnh hành pháp ngăn ông Biden tranh cử.

Ông Trump dọa ra sắc lệnh cấm ông Biden tranh cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Getty)

Phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử ở Fayetteville, North Carolina hôm 19/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các cử tri rằng, ông có thể ký một sắc lệnh hành pháp để ngăn ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden tiếp tục tranh cử.

"Người đàn ông này có thể không bao giờ trở thành tổng thống của quý vị... Có thể tôi sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để ông ấy không thể trở thành tổng thống của quý vị", ông Trump nói và dường như đề cập đến ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Trong bài phát biểu, chủ nhân Nhà Trắng cũng công kích đối thủ ở đảng Dân chủ bằng những lời lẽ gay gắt như "ứng viên ngu xuẩn nhất", "ứng viên tệ hại nhất trong lịch sử tranh cử tổng thống".

Ông Trump một lần nữa đặt ra nghi vấn ông Biden có thể dùng chất kích thích để tăng hiệu quả trước khi phát biểu vận động tranh cử. "Tôi sắp có cuộc tranh luận với ông ấy. Quý vị không không bao giờ biết họ đã tiêm cho ông ấy một liều và trong hai giờ ông ấy đã thể hiện tốt hơn bao giờ hết. Vấn đề là điều gì xảy ra sau đó", ông Trump nói và một lần nữa đề nghị xét nghiệm ma túy trước các cuộc tranh luận sắp tới.

Ông Trump nhiều lần đặt ra nghi vấn về sức khỏe cả về thể chất lẫn thần kinh của ông Biden, gắn các biệt danh cho ứng viên Dân chủ là "Joe ngủ gật" hay "Joe chậm chạp". Đáp lại những nghi ngờ này, ông Biden đã công bố hồ sơ y tế của mình, khẳng định ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút. Hai ứng viên dự kiến sẽ có 3 cuộc tranh luận trực tiếp, trong đó cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9, hai cuộc tranh luận tiếp theo vào ngày 15/10 và 22/10.

Minh Phương
Theo Sputnik

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *