Quốc tế 31/08/2018 20:22

Nhân viên bảo tàng ăn cắp côn trùng hiếm trị giá 930 triệu đồng đem bán

Nhân viên của một bảo tàng đã ăn cắp các loài bò sát và côn trùng hiếm trị giá 40.000 USD (hơn 930 triệu đồng), làm cạn kiệt 90% côn trùng trưng bày tại đây.

Theo South China Morning Post, nhiều loại côn trùng hiếm được cho là đã bị đánh cắp từ bảo tàng Philadelphia và bán lại.

Cụ thể, cảnh sát Philadelphia cho biết, nhân viên hoặc cựu nhân viên tại một bảo tàng côn trùng đã đánh cắp nhiều loài côn trùng và bò sát quý hiếm trị giá tới hơn 40.000 USD.

Đáng nói, các nhà chức trách cho biết, các nghi phạm đã đánh cắp khoảng 90% số động vật tại bảo tàng côn trùng sống Philadelphia Insectarium và vườn triển lãm bướm Butterfly Pavilion.

Một con nhện Tarantula tại Philadelphia Instectarium và Butterfly Pavilion. (Nguồn: Handout)

Một con nhện Tarantula tại Philadelphia Instectarium và Butterfly Pavilion. (Nguồn: Handout)

Thêm nữa, theo nguồn tin từ cảnh sát, đồng phục nhân viên đã được tìm thấy bên cạnh một bức tường rào cùng với một con dao sau khi những con côn trùng và bò sát hiếm bị mất cắp.

Cảnh sát đã lục soát 3 ngôi nhà của những kẻ tình nghi đã ăn cắp các loại côn trùng hiếm này nhưng không bắt giữ đối tượng nào. Cảnh sát cũng nói rằng một số loài côn trùng, trong đó có một loài côn trùng của Mexico, đã được trả lại.

Giám đốc điều hành Philadelphia Insectarium, Tiến sĩ John Cambridge cho rằng các loài động vật đã bị đánh cắp chắc chắn là để bán lại.

Tổ chức này cũng đã bắt đầu một chiến dịch gây quỹ để giúp mua những loài côn trùng mới để thay những loài bị mất tích. Một số quản lý tại đây nói rằng họ hy vọng sẽ phục hồi được bộ sưu tập của họ kịp thời cho Triển lãm Oddities Philadelphia vào tháng 11 tới.

Hồng Vân

Theo South China Morning Post

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *