Quốc tế 28/01/2015 08:41

Nga bất ngờ khai hỏa hàng loạt hệ thống phòng không hiện đại

Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ Nga (ADF) và Quân khu Trung tâm Liên bang Nga đã tham gia cuộc diễn tập phòng không quy mô cực lớn nhằm kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng.

Hãng RIA Novosti tối ngày 27/1 dẫn lời phát ngôn viên Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ Nga (ADF), Đại tá Alexei Zolotukhin cho biết, cuộc tập trận lần đầu tiên có sự tham gia của hàng loạt các hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân nhất của Nga, thuộc 60 đơn vị quân đội Liên bang.

Theo Đại tá Zolotukhin, trong quá trình diễn tập, lực lượng ADF và Quân khu Trung tâm “phát hiện hơn 10 mục tiêu” mô phỏng cuộc tấn công của máy bay chiến đấu ở độ cao thấp và rất thấp của đối phương nhằm vào các vị trí trọng yếu của Liên bang Nga.

Tiêm kích đánh chặn MiG-31 và Su-27 được xác định là mục tiêu giả định. Lực lượng ADF và các đơn vị thuộc Quân khu Trung tâm phối hợp tìm diệt mục tiêu.

“Các hệ thống tên lửa S-400, S-300, tên lửa chống máy bay và hệ thống pháo Cuirass-C đã đồng loạt khai hỏa với hơn 50 vụ phóng tên lửa”, Đại tá Zolotukhin cho biết.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định, cuộc diễn tập quy mô này nhằm đánh giá hiệu quả sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị không quân và phòng thủ tên lửa của Liên bang.

Theo Tùng Dương

Tiền Phong/RIA Novosti

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *