Quốc tế 27/05/2020 08:27

Mark Zuckerberg vượt lên Warren Buffett trong top giàu nước Mỹ

Tài sản của Zuckerberg đã tăng lên hơn 80 tỷ USD - từ con số 54,7 tỷ USD vào tháng 3.

Mark Zuckerberg và vợ - Priscilla Chan.

Người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg vượt lên Warren Buffett trở thành người đàn ông giàu thứ ba nước Mỹ.

CEO Zuckerberg có giá trị tài sản đạt 80 tỷ USD - từ 54,7 tỷ USD - sau khi cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội tăng vọt gần 48% trong khoảng thời gian hai tháng giữa tháng ba và tháng năm.

Điều này đã giúp ông vượt lên tỷ phú và Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, Warren Buffet, người đã có giá trị tài sản ròng của mình tăng 0,8 phần trăm, một báo cáo được công bố tuần trước.

Buffett cũng đã quyên góp từ thiện 15 tỷ USD từ năm 2014 đến 2018; Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan trong khi đó đã quyên góp 1 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất nước Mỹ sau khi giá trị tài sản ròng của ông tăng vọt từ 113 tỷ USD lên 147,6 tỷ USD. Người sáng lập Microsoft, Bill Gates vẫn ở vị trí thứ hai.

Một báo cáo về việc làm được công bố đầu tháng này cho thấy 20,5 triệu việc làm đã bị mất trên toàn nước Mỹ và tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 14,7% trong tháng 4 - tỷ lệ cao nhất kể từ Đại suy thoái.

Nhưng báo cáo về tài sản của những người giàu nhất cho thấy năm tỷ phú hàng đầu của nước Mỹ đã có ​​tài sản ròng tăng tổng cộng 75,5 tỷ USD, tương đương 19%.

Dữ liệu được lấy từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5 cho thấy những người giàu nhất nước Mỹ đã thu được lợi nhuận lớn từ cuộc khủng hoảng sức khỏe, trở nên giàu hơn 484 tỷ USD.

Báo cáo, được thực hiện bởi Tổ chức Vì sự công bằng thuế của Người Mỹ và Chương trình nghiên cứu chính sách của Viện nghiên cứu chính sách Mỹ, đã sử dụng dữ liệu của Forbes cho hơn 600 tỷ phú ở Mỹ.

Elon Musk là một trong số các tỷ phú tăng tài sản nhiều nhất trong hai tháng, sau khi giá trị tài sản ròng của ông tăng 48% trong hai tháng lên 36 tỷ USD.

Từ ngày 18 tháng 3 đến 19 tháng 5, tổng giá trị ròng của hơn 600 tỷ phú Mỹ đã tăng từ 2.948 nghìn tỷ USD lên 3.382 nghìn tỷ USD.

Vào tháng 3, đã có 614 tỷ phú Mỹ trong danh sách của Forbes. Hai tháng sau, con số tăng lên 630, bao gồm người mới nhất là Kanye West với mức tài sản 1,3 tỷ USD.

Sự gia tăng tài sản đối với các tỷ phú Mỹ làm nổi bật cách thức mà Coronavirus đã đem lại lợi nhuận cho các công ty lớn, chủ yếu dựa trên công nghệ trong khi phần còn lại của nền kinh tế gặp khó khăn.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *