Quốc tế 02/02/2014 07:05

Khủng hoảng kinh tế khiến người Italy ăn đồ hết hạn

Điều tra mới công bố của Hiệp hội nông dân Italy (Coldiretti) cho thấy khủng hoảng kinh tế khiến người Italy ngày càng ăn đồ sắp hết đát.

Theo tổ chức có uy tín này, trong năm 2013, để giảm bớt chi phí cho việc đi chợ khi không thể mua đồ tươi, 59% số người Italy đã chấp nhận mua các đồ ăn sắp hoặc đã hết hạn trong siêu thị, vốn được bán với giá thấp hơn bình thường.

Cuộc điều tra cũng cho thấy có 34% người dân ăn các đồ đã hết hạn một tuần, 12% ăn các đồ đã hết hạn một tháng và điều đáng ngại, có 2% số người được hỏi cho biết họ không hề kiểm tra hạn ghi trên bao bì của đồ ăn bán trong siêu thị.

Theo Coldiretti, đây là một xu hướng đáng lo ngại cho thấy cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài nhiều năm qua đã có những hậu quả tiêu cực đối với bữa ăn các gia đình, khi họ phải cắt giảm chi tiêu đến mức tối đa để mua các loại thức ăn với giá rẻ không đảm bảo chất lượng và có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Cũng theo điều tra của Coldiretti, trong năm 2013, lượng tiêu thụ hoa quả và rau tươi của các gia đình Italy đã giảm mạnh. Tính trung bình mỗi gia đình Italy mua 320kg rau và hoa quả trong năm ngoái, giảm 100kg so với năm 2000, trong khi đó, lượng tiêu thụ rau quả giảm giá của họ lại tăng 1,7% so với năm 2012.

Theo Trương Anh Ngọc/Rome

Vietnam+

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *