Quốc tế 21/09/2018 08:42

Jack Ma tuyên bố sẽ không bao giờ quay lại lãnh đạo Alibaba sau khi nghỉ hưu

Jack Ma, người đồng sáng lập và lãnh đạo biểu tượng của Alibaba, cho biết rằng ông sẽ không quay trở lại để điều hành công ty sau khi nghỉ hưu vào năm tới.

“Tôi sẽ không trở lại, bởi vì tôi cảm thấy tôi chưa bao giờ bỏ đi”, CEO Ma nói. (Nguồn: CNBC)

“Tôi sẽ không trở lại, bởi vì tôi cảm thấy tôi chưa bao giờ bỏ đi”, CEO Ma nói. (Nguồn: CNBC)

Chia sẻ với báo chí vào hôm qua (20/9), CEO công ty thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc cho biết, quyết định đó sẽ vẫn giữ ngay cả khi người kế nhiệm của ông phải đối mặt với những khó khăn của việc dẫn đầu những gã khổng lồ công nghệ. Tuy nhiên, Jack Ma nói thêm rằng, ông dự kiến ​​sẽ vẫn kết nối thường xuyên với công ty.

“Tôi sẽ không trở lại, bởi vì tôi cảm thấy tôi chưa bao giờ bỏ đi”, CEO Ma nói tại hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Thiên Tân, Trung Quốc.

Theo đó, Giám đốc điều hành Daniel Zhang sẽ kế nhiệm Jack Ma làm Chủ tịch hội đồng quản trị vào tháng 9 năm sau, công ty đã công bố đầu tháng này. Cho đến thời điểm đó, tỷ phú Ma vẫn là chủ tịch điều hành.

Bên cạnh đó, tỷ phú Ma cũng có kế hoạch ở lại trong Ban Giám đốc thông qua các cuộc họp cổ đông thường niên đến năm 2020, trong khi tập trung nhiều thời gian của ông vào hoạt động từ thiện và dạy học.

CEO Jack Ma cho biết rằng, có rất nhiều điều ông muốn làm, ví như việc dạy những người khác cách trở nên thành công và đánh giá cao rượu vang.

“Tôi không muốn chết trong văn phòng”, ông nói.

Bên cạnh đó, Jack Ma cũng nhắc lại nhận định của ông từ đầu tuần này rằng các công ty Trung Quốc cần lập kế hoạch trong suốt 20 năm căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

“Bất kể Mỹ làm gì, chúng ta phải có các giải pháp riêng dựa trên nguyên tắc của chúng ta”, ông nói.

“Tất nhiên chúng ta đang có một tương lai không mấy sáng sủa, đối thủ của chúng ta cũng thế. Bạn không cần phải làm một thứ gì đó thật to lớn, nhưng bạn phải làm điều gì đó đúng”, CEO Jack Ma cho hay.

Mới đây, ông Ma cũng nói với hãng tin Trung Quốc Xinhua rằng, Alibaba không thực hiện kế hoạch tạo ra 1 triệu việc làm mới cho Mỹ mà trước đây ông từng hứa nữa. Giải thích cho điều này, Jack Ma nói đó là bởi sự căng thẳng đang ngày càng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, CEO Ma đã không trả lời câu hỏi về việc cổ phiếu của Alibaba đã giảm khoảng 7% trong tháng này bởi quyết định nghỉ hưu của ông.

Theo CNBC, với Jack Ma, Alibaba là một đứa trẻ mà ông đã nuôi dưỡng và bây giờ khi nó đã lớn lên, nó sẽ đi học đại học và phải đối mặt với các bài kiểm tra của xã hội.

“Cha mẹ sẽ luôn ở đó, nhưng đứa trẻ phải tự có những trải nghiệm của nó. Tôi đã lên kế hoạch trong 15 năm tới với những đứa trẻ khác của tôi, và có lẽ những đứa trẻ nhỏ hơn này cần tôi nhiều hơn”, CEO Ma nói thêm tại hội nghị.

Hồng Vân

Theo CNBC

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *